บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 20:04:49 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สังคมไทยกับฝี 2 เม็ด  (อ่าน 1958 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
กิ่งหลิว
Full Member
***
กระทู้: 475ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2009, 11:50:14 AM »

สังคมไทยกับฝี 2 เม็ด
          ถ้าเปรียบสังคมไทยเป็นคนก็คงเป็นคนไข้ที่กำลังป่วยหนักอยู่พอสมควร ทั้งโรคที่เกิดจากภายใน(ความขัดแย้งทางการเมืองภายใน) และโรคที่เกิดจากภายนอก(ภาวะเศรษฐกิจทั้วโลก) ทั่วทั้งร่างกายก็เต็มไปด้วยแผลพุพอง(คอรัปชั่น ยาเสพติด ระบบอุปถัมภ์ เล่นพรรคเล่นพวก) แต่ที่หนักๆน่าจะเป็นฝี 2 เม็ดที่หัวและขา
          ฝีที่หัวเป็นฝีที่เก่าและเกิดมานาน แม้ว่าจะเคยบ่งออกแล้ว แต่ไม่ได้ขุดรากถอนโคน ดังนั้นมันจึงสำแดงอาการเป็นระยะๆ สว่นฝีอีกเม็ดเกิดใหม่ที่ขาแม้ว่าจะเกิดทีหลัง แต่ก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว ถ้าปล่อยไว้อาจเน่าถึงกระดูก
          ที่ผ่านมา การรักษาผ่านไปตามมีตามเกิด แถมความเห็นของหมอที่รักษาก็ต่างกันด้วย หมอคนที่หนึ่งบอกต้องรักษาฝีที่หัวก่อนเพราะเป็นมานาน เรื้อรังน่ารังกียจ ปล่อยไว้อาจตายได้ ส่วนฝีที่เท้าเอาไว้ก่อนก็ได้
          หมออีกคนกลับบอกว่า ฝีที่หัวใกล้สุกแล้ว ปล่อยไว้ไม่นานมันก็แตกไปเอง ส่วนฝีที่เท้าต้องรีบรักษา เพราะเชื้อมันแรง ปล่อยไว้มันจะรุกรามไปติดขาอีกข้าง อาจจะต้องตัดขาทิ้งและก็จัดการใช้เข็มที่ยังไม่ได้ฆ่าเชื้อบ่งฝีที่ขา ซึ้งนอกจากยังไม่หายแล้ว ยังอาจเป็นบาดทะยักได้
          ทำไปทำมาแทนที่หมอทั้ง 2 จะช่วยกันรักษาคนไข้ ก็กลับต้องหันมีดผ่าตัดมาห้ำหั่นกันเอง ใช้เข็มฉีดยามาทิ่มกันเอง ปล่อยให้คนไข้นอนหายใจผะงาบๆ
          ถ้าร่างกายพูดได้ มันก็คงบอกให้หมอผู้ปรารถนาดีทั้ง 2 หยุดทะเลาะกัน แล้วไปพูดจาตกลงวิเคราะห์หาสมมุติฐานของโลก และตกลงวิธีแก้ไขให้เป็นเอกภาพกันก่อน แล้วรีบกลับมารักษาโรค จะผ่าตัด ใช้ยาฉีด ยากินอะไรก็ได้ที่สามารถรักษาฝีทั้ง 2 เม็ดได้พร้อมกัน โดยไม่เกิดผลข้างเคียงจนร่างกายรับไม่ได้ ที่สำคัญหมอทั้งสองอย่าทำตัวเป็นผู้เผยแพร่เชื้อโรคหรือตัวเชื้อโรคเสียเอง
           เมื่อนั้นร่างกายอันหมายถึงประเทศไทยจึงจะค่อยๆหายจากโรคร้ายทั้งปวง กลายเป็นคนใหม่ที่แข็งแรง เปรียบเสมือนประเทศที่ประชาชนมีความสุข กินดีอยู่ดีต่อๆไป


จาก
คุณชีพ
ไฟลามทุ่ง ฉ.1/2552
บันทึกการเข้า

เพื่อปลดปล่อยพันธนาการแห่งการกดขี่ขูดรีดไปสู่อิสรภาพ "พวกเราไม่มีอะไรจะสูญเสีย นอกจากโซ่ตรวน"
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!