บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 20:05:02 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 14   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สายใยรักถักทอ ความผูกพัน รั้งไว้ด้วยอุดมการณ์  (อ่าน 64649 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PAO
Jr. Member
**
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2009, 20:24:21 PM »

ขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติม
สาเหตุที่จะจัดบ่ายหรือค่ำเพราะเกรงว่าสหายผู้เฒ่าทั้งหลายจะเดินทางมาไม่ทันเพราะมีหลายจังหวัดครับ
ส่วนที่จัดในอาคารผมเกรงว่าฝนจะตกกลัวงานจะล่มก่อนงานจะเสร็จ(ผมแพลนงานไว้ต้นตุลาครับ)
ขอบคุณผู้อาวุโสที่ชี้แนะครับ
บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2009, 16:59:40 PM »

ศึกษาจากคนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับคนเดือนตุลา  เขาแจ้งการบริหารเงินดังนี้
การจัดกิจกรรมของพวกเราเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมาผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จอย่างดียิ่งทั้งในแง่การทำงานร่วมกันและรายได้   ตลอดวันมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคักและก็ได้มีพวกเราแวะเวียนกันมาให้กำลังคณะผู้จัดงานและเพื่อนๆ ของเรา  ในด้านรายได้เมื่อสรุปงานกันแล้วก็มีเงินเข้าสู่รุ่นเป็นจำนวนที่ไม่เคยมีมาก่อนคือ 200,470 บาท  ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ มาณ ที่นี้อีกครั้งในความร่วมมือร่วมใจ

คณะกรรมการรุ่นได้มีการประชุมสรุปการจัดงานและพิจารณาแนวทางการบริหารเงิน  เมื่อได้อภิปรายกันอย่างกว้างขวางและรอบด้านแล้วจึงเห็นสมควรให้จัดสรรเงินจำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) จัดเป็นกองทุนสวัสดิการสำหรับเพื่อนในรุ่น   ซึ่งจะได้นำไปช่วยเหลือเพื่อนที่ประสบภาวะเจ็บป่วยไม่สามารถประกอบอาชีพได้เป็นปกติ รายละ 10,000-20,000 บาท  หรือสมทบงานบำเพ็ญกุศลศพบิดามารดาของเพื่อนหรือในกรณีที่เพื่อนเสียชีวิตก็อาจจัดสรรให้แก่ครอบครัว   ส่วนเงินที่เหลืออีกประมาณหนึ่งแสนบาทก็จะใช้ในการดำเนินงานของรุ่น   รวมทั้งให้ความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมกับสมาคมศิษย์เก่าและโรงเรียนและกิจกรรมเพื่อสังคมซึ่งจะได้มีการพิจารณาจัดทำแผนงานในโอกาสต่อไป

ในส่วนของการช่วยเหลือเพื่อนในรุ่น  เพื่อนของเราคนหนึ่งได้ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตกอยู่ในระหว่างการรักษา  แต่ขณะนี้อยู่ในสภาวะอัมพฤกต์ไม่สามารถทำงานได้และมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา  เนื่องจากเพื่อนอยู่ในภาวะที่ลำบากมาก  คณะกรรมการรุ่นจึงมีมติมอบเงินรุ่นช่วยเหลือจำนวน 20,000 บาท   และใคร่ขอแจ้งข่าวนี้แก่พวกเรา  หากท่านต้องการทราบรายละเอียดหรือประสงค์จะมอบเงินสมทบเพื่อช่วยเหลือขอให้ติดต่อที่เลขานุการรุ่น

สำหรับกองทุนของเราหากใช้ไม่หมดในรอบปี  ก็จะนำยอดเงินที่เหลือไปสมทบกับกองทุนปีต่อไป  ซึ่งเราคงจะมีการกิจกรรรมพบปะและหาเงินเข้าสมทบกองทุนเป็นระยะๆ  ซึ่งเพื่อนๆ ต่างเข้าใจและยินดีให้การสนับสนุนต่อไปจนกว่าจะทำงานกันไม่ไหว 
บันทึกการเข้า
PAO
Jr. Member
**
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 08:25:54 AM »

เรียนท่านผู้อาวุโสทุกท่าน
เรื่องชื่อกองทุนผมขอเสนอชื่อ "กองทุนสายใยรักถักทอ"ครับ(ขี้เกียจคิดครับ)
เรื่องจัดงานมีผู้อาวุโสเสนอแนะให้เลื่อนออกไปเพราะเดือนตุลาคงมีหลายพื้นที่หลายเขตงานจะจัดงานกัน
เกรงว่าผู้อาวุโสจะไม่สะดวก
ส่วนเรื่องเตรียมงานทางทีมงานได้ประชุมกันไปแล้ว
รอขัดเกลาตัวโครงการฯอีกสักระยะ
ความคืบหน้าจะรายงานอีกทีครับ
บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 09:14:19 AM »

เมื่อคนอื่นเขาไม่ออกความเห็น  ก็ขอออกความเห็นดังนี้
ชื่อกองทุนคำว่า ถักทอให้ความรู้สึกแบบพื้นบ้านดี  สายใยก็เป็นคำที่นุ่มนวล  แต่หากเอามาต่อกันก็ต้องจัดคำใหม่เป็น "ถักทอสายใยรัก"  แต่คำแบบนี้ฟังดูพิกลสำหรับพวกเรา  เพราะเป็นคำที่พวกชนชั้นสูงเขาชอบใช้กัน  ของเราน่าจะเอาแบบพื้นๆ และบอกไปเลยว่า "ถักทอสายใยมิตรสหาย"  แบบนี้ชัดแจ้งสื่อตรงความหมาย
หากงานจะเลื่อนออกไปก็ดี   จะได้มีเวลาคิดและเตรียมตัวไม่รีบร้อนเกินไปและอาจทำให้ดีได้  ลองพิจารณาเดือนเมษายนดู  เพราะดูเหมือนทุกปีแถวๆ ภูพานก็จะมีงานช่วงนั้นใช่หรือไม่   ย้ายไปจัดบนภูพานเลย  แล้วติดต่อชมรมมิตรสัมพันธ์ที่มีโต้โผอยู่แล้วว่าปีหน้าย้ายไปรดน้ำดำหัวกันบนภูพาน   จัดให้ครึกครื่้นใหญ่โตหน่อย   เพราะที่ผ่านมาเขตงานอื่นๆ ก็จัดงานใหญ่กันแล้ว   น่านก็จัดได้ใหญ่โตมาก   ก็รอเวลาภูพานนี่แหละว่าจะจัดกันเมื่อไร
ข้อเสียก็มีแต่เดือนเมษายนอีสานร้อนระเบิด   แต่ก็ไปคิดถึงความหลังครั้ง  ในฟ้าบ่มีน้ำ ในดินซ้ำมีแต่ทราย ก็ดีนะ
ถ้าจะจัดอย่างนี้จริงก็ลองติดต่อศิลปิน 82 หรือศิลปินศูนย์กลางดู  หรือของ วง 66 ภูพานที่ยังเหลืออยู่   คุณเทิดก็ยังเป็นตัวชูโรงและยังร้องเพลงได้ดีมาก   ศิลปิน 82 ก็น่าจะมีความพร้อมไม่น้อยแล้ว   พวกเขาขาดแต่ว่าใครจะมาแบ็คอัพดนตรีให้   ถ้ามีเวลาอาจหาวงแบ็คอัพสัก 2-3 วง  สลับกันเล่น  เพราะเพลงของเราคงยาวมาก   แต่งานแบบนี้คงไม่ได้หวังการเรียบเรียบเสียงประสานให้เนี๊ยบเหมือนกับเล่นในโรงใหญ่แบบคอนเสิร์ตจริงๆ  ขอแต่เพียงเล่นเพลงได้ก็น่าจะได้แล้ว   และพยายามทำให้ผู้ฟังมีส่วนร่วมด้วย

อนึ่ง คงไม่ต้องเกรงว่าจะไปเข้าทางสีไหน  เพราะงานนี้สีเขียวขี้ม้าก็คงเพียบ   เราอาจถือว่าโรงเรียนภูพานหรือโรงเรียนสหายเป็นโรงเรียนเก่าโรงเรียนหนึ่ง  ศิษย์เก่าที่จบออกไปอาจทั้งไปเป็นผู้ว่า ไปเป็นนายตำรวจใหญ่  ไปเป็นนายทหารใหญ่  มีทั้งที่ไปเป็นนักปฏิวัติฝ่ายซ้ายแบบเราๆ  มีทั้งพ่อค้า  มีทั้งครู ข้าราชการ หมอ อีกทั้งอาจมีทั้งคนที่ค้าสิ่งผิดกฏหมาย   ดังนั้นเราไม่เลือกที่รักมักที่ชัง   คุณจะเป็นใคร สีไหน หากจะมีร่วมงานก็โยนหมวก โยนเสื้อสีไว้แต่ที่บ้าน   เมื่อเข้ามาในงานมีแต่สีของมิตรสหาย   ขอแต่มาร่วมงานและให้ความรำลึกถึงกระทั่งช่วยเหลือมิตรสหายที่ลำบากกันบ้างก็ขอบใจแล้ว  

งานแบบนี้หากจัดได้แม้จะไม่ได้เงินเข้ากองทุน  ก็ถือว่าบรรลุจุดมุ่งหมายคือได้ "ถักทอสายใยระหว่างมิตรสหาย" แล้ว

อีกอนึ่ง   หากจะจัดงานแบบนี้จริงๆ ก็ยังสนับสนุนความคิดจัดคอนเสิร์ตตอนเช้า  หรือภาคกลางวันมากกว่าภาคค่ำหรือกลางคืน   เพราะคำนึงถึงสุขภาพของคน  สำหรับเรื่องการเดินทางแก้ได้โดยให้คนเดินทางมาถึงแต่ค่ำก่อนวันจัดงาน  ให้พักผ่อนหรือหากจะทักทายพูดคุยกันให้คุยเสียให้พอในคืนนั้น    พอเช้าพระอาทิตย์ขึ้น  ก็ขอเพลง ดวงอาทิตย์สาดแสง  หรือดาวแดงส่องสว่างเหนือภูพาน เป็นการเปิดงาน  แล้วทานข้าวเช้าไปพลางฟังเพลงไปพลาง  เพลงอาจใช้วิธีพูดคุยด้วย  โดยเฉพาะหากศิลปิน 82 มาเข้าร่วม  ก็อาจใช้เรื่องราวของการทำเพลงในสปท.เป็นตัวเดินเรื่อง  พอเที่ยงก็รับประทานอาหารร่วมกัน  บ่ายๆ ใครอยู่ไกลก็เดินทางกลับ  หรือจะคุยต่อถึงค่ำอีกก็ได้

ลองปฏิวัติเวลาในการจัดคอนเสิร์ตดูนะ  น่าจะได้เสียงสนับสนุนเยอะ   เพราะหากจัดค่ำก็ยังต้องหาที่นอนให้กันอยู่ดี   หรือบางท่านอาจถือฤกษ์เดินทางกลางคืนไปถึงเช้ามืดได้ร่วมงานพอดี  แบบนี้น่าจะดี
และอีกอย่างหนึ่งก็คือขอบ่นอย่างที่คุณ ATM บ่นไป คือมิตรสหายเราที่ชอบกินเหล้าเมายาก็เยอะ  บางคนคนดีๆ พอเหล้าเข้าปากก็พูดมาก พูดไม่รู้เรื่อง  ถ้าเป็นภาคค่ำรังจะก่อให้เกิดปัญหาไม่ได้ถักทอสายใยรักกันเปล่าๆ  อีกทั้งกลุ่มวัยรุ่นก็ต้องระวัง  พวกนี้เข้ามาป่วนลูกเดียว จะรอแต่เพลงรำวงหรือสามช่า  ศิลปินไม่จัดให้ก็ไม่ได้   สหายแก่บางคนก็เอากับเขาด้วย  ไปดิ้นพราดๆ อยู่กลางเวทีมันไม่งาม  เพราะคนเขาจะดูถูกเอาได้ว่า ทปท.ขี้เหล้ามันก็ไม่ต่างกับคนอื่นๆ เหมือนกัน    อีกทั้งปัญหาการจัดงานกลางคืนเรื่องแสง เรื่องการควบคุมปลอดภัยก็ลำบาก  วัยรุ่นก็ยกพวกมาตีกัน  ยังนึกถึงภาพหลายปีก่อน  วัยรุ่นไล่ยิงกันนอกงานสถูป   ได้ยินเสียงปืน ปัง ปัง ปัง ไล่เข้ามาใกล้ๆ งาน  ก็ได้บรรยากาศเหมือนการสู้รบ   แต่ก็คงไม่ใช่วัตถุประสงค์  การจัดงานตอนเช้าหรือกลางวันจะหลีกเลี่ยงปัญหาความไม่สงบเรียบร้อยไปได้มาก 

ที่เสนอมาก็เป็นความเห็นของคนสองสามคนเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย  หรือต้องปฏิบัติ  ลองเอาไปค้นคว้าพิจารณาดูนะ  แต่วัตถุประสงค์คือหากจะทำงานทั้งนี้ก็ทำให้ดีหน่อย  มีเวลาเตรียมงานให้มากสักหน่อย และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีหน่อย

ขอบคุณที่ทนอ่าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 สิงหาคม 2009, 09:46:05 AM โดย Tamtid » บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 09:52:19 AM »

อีกอนึ่ง
ดูพวกเขาก็ยังทำโครงการแบบนี้กัน
สภาฯ เห็นชอบตั้งศูนย์ฯ สุขภาวะในรัฐสภา ดูแลสุขภาพ ส.ส.- ส.ว.
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 สิงหาคม 2552 09:44 น.
 
 
       นายแพทย์ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ประธานกรรมาธิการการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฏร เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา ได้เห็นชอบการจัดตั้งศูนย์สร้างเสริมสุขภาวะขึ้นภายในบริเวณรัฐสภาตามที่คณะกรรมาธิการฯเสนอความเห็น เพื่อให้การติดตามดูแลสุขภาพสมาชิกรัฐสภาเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น หลังพบว่าสุขภาพของ ส.ส.และ ส.ว.ส่วนใหญ่มีความเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บ อาทิ ความดัน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูงกว่าคนทั่วไปถึง 2 เท่า เนื่องจากภาวะอ้วนลงพุง หรือไขมันในช่องท้องเกินค่ามาตรฐาน โดยหลังจากนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรจะได้หารือร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวภายในสมัยประชุมนี้
 
ของเราไม่มีตำแหน่งที่จะไปหางบประมาณมาสนับสนุนแบบนั้นได้   แต่ลองหาหลายๆ ช่องทาง อย่างโครงการอยู่ดีมีสุข ของ สสส. หรือแม้แต่ อสม. ที่มิตรสหายในชนบทก็พากันไปเป็นกัน   หากลองดัดแปลงเป็นสิ่งที่มาช่วยดูแลมิตรสหายในด้านสุขภาพได้ก็น่าจะดี  จะได้มีแหล่งในการดูแลสุขภาพหลายๆ ทาง
บันทึกการเข้า
Rocky
Full Member
***
กระทู้: 468


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 11:25:06 AM »

ท่าน PAO และ ลุง Tamtid
ขอคิดด้วยครับ  กองทุน  สายธารใจจากเพื่อนถึงเพื่อน
 ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
PAO
Jr. Member
**
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 20:28:33 PM »

เรียนผู้อาวุโส
แหล่งทุนผมพยามติดตออยู่ครัย สองสามที่แต่ขึ้นกับความชัดเจนของโครงการฯ
ท่านRocky ผมมิบังอาจใช้คำว่าเพื่อถึงเพื่อนได้เพราะทีมงานอยู่ในสภาวะผู้เยาว์
หลวงพ่อ(สหายธงแดง)หน่วยจรยุทธ์ท่านบอกว่าให้จัดงานหลังรับกฐินได้ไหม
ท่านเพิ่งกลับธุดงจากเขมรตอนนี้จำวัดที่โคราช
ท่านอยากมาช่วยงานมากเลยท่านบอกว่าถ้างานสหายก็พร้อมที่จะลาสิกขามารับใช้สหายผู้เฒ่า(ไม่รู้อะไรดลใจให้ท่านโทรมาหาผม)
แต่ผมไม่กล้าบังอาจที่จะรับกวนท่านปานนั้น
พวกผมพึ่งเลิกประชุมกัน
บางส่วนไปติดต่องานที่ กทมแล้ว
ลุง VC2002ครับตอนนี้คนประสานงานผมคนนึงเพิ่งลง กทม
ยังไงถ้าว่างให้ติดต่อเขาด้วยรายละเอียดให้โทรมาถามอีกทีน่ะครับ


บันทึกการเข้า
vc2002
Sr. Member
****
กระทู้: 975


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 20:53:49 PM »

ยินดีครับลุงปาโอ ยิงฟันยิ้ม
บอกชื่อเบอร์โทรหลังไมค์(ทางจดหมายน้อย)ได้เลยครับ
หรือจะให้เบอร์ผมไปโดยตรงก็ยินดี
ถ้าเลื่อนไปจัดต้นหนาว(พย.)
ผมว่าเหมาะนะ
(จะได้ไปกินข้าวจี๋แกล้มลมหนาว)
สวนที่ลุงตามติ๊ดเสนอให้ไปจัดที่ภูพานช่วงเมษา
ผมว่าไกลไปและกลางแจ้งควบคุมยาก
ทั้งวัยรุ่นทั้งคนเมา.......
จัดหน้าหนาวในหอประชุม มข.เห็นเป็นไงครับ
(ยังนึกภาพ มข.ไม่ชัดอาจไม่ใช่หอประชุม  จพเป็นลานอเนกประสงค์หรืออะไรทำนองนี้ก็เหมาะนะ)
มีออกร้านขายหนังสือ ขายซีดี (ขายข้าวจี่)ซักสองสามร้านขายกันเองเอากำไรเข้ากองทุน
ดีมั๊ยครับ  จะยุ่งยากมั๊ยครับ
บันทึกการเข้า
Rocky
Full Member
***
กระทู้: 468


ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 21:38:25 PM »

เข้าใจแล้วครับ ท่าน PAO
เอาไว้มาประกวดใหม่
ลุง ป้า ท่านอื่น ว่าไงบ้างครับ ได้โปรด
ลุง วีซี เสนอมาซักชื่อ  รออยู่
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
จอยุพอ
Sr. Member
****
กระทู้: 577


หนักแน่นดั่งแผ่นผา...ยืนหยัด ทรนง....ผามงกั๊วะ...


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 02:53:39 AM »


 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มกว้างๆ

สวัสดี น้องๆ และเพื่อนมิตร...

งานยุ่งไปหน่อย ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาช่วยคิด แต่เมื่อมีความเคลื่อนไหว ก็เชื่อได้ว่าอยู่ในสายตาตลอด.....

เรื่องชื่อกองทุนทั้งข้อเสนอของ PAO คือ “กองทุนสายใยรักถักทอ” หรือที่ท่าน Tamtid เสนอว่า “กองทุนถักทอสายใยรัก” นั้น คำหลังภาษากระชับได้ใจความ มีพลัง จำง่าย ภาษาไหลรื่นมากกว่า....ส่วนของคุณ Rocky “สายธารใจจากเพื่อนถึงเพื่อน” ฟังดูมีความหมายดีแม้อาจโรแมนซ์ไปนิด แต่ติดตรงที่หากเติมคำว่า “กองทุน...” เข้าไปด้านหน้า ดูท่าจะยาวได้ใจละเนาะ....อิอิ

กับอีกแนว เพื่อพิจารณา เป็นแนวแบบไม่ต้องเน้นภาษาคล้องจองสละสลวย เป็นแนวฮาร์ดเซลส์ คือ ยิงตรงถึงกลุ่มฮาร์ดคอร์เลย...เช่น กองทุนสหายอาวุโส  /  กองทุนมิตรสหาย / กองทุนอีสานมั่นยืน /
กองทุนภูพานอาวุโส / กองทุนสืบสาน  เป็นต้น...แบบนี้ ก็ตรงไปตรงมา สื่อสารกับ สหายชาวนาอาวุโสได้ง่าย ชัดเจนดี....ก็ลองช่วยกันคิด ครับ............
..........

เรื่องกำหนดเวลา และ รูปแบบ Theme  งาน ควรจะเป็นยังไงกันแน่....
ขอย้อนหลับไปข้อเสนอแรกๆของผม....

ควรยึดถือเจตนารมณ์ดั้งเดิม คือ ๑) ริเริ่มและดำเนินการโดยคนพื้นที่ ความคิดพื้นฐานก็ควรยึดเอาคนพื้นที่เป็นศูนย์กลาง เช่น คณะทำงาน หลัก ก็ควรเป็นทีมเยาวชนในพื้นที่(ทีม PAO) พวกเราก็แค่เสริม ออกแนวคิด ให้คำปรึกษาเป็นหลัก  ๒)  กลุ่มเป้าหมายต้องชัดว่า กลุ่มเป้าหมายของกองทุนฯ คือ ผู้เฒ่าชาวนาทั้งหลาย ส่วนกลุ่มเป้าหมายของการจัดงานนั้นคนละเรื่อง ซึ่งก็น่าจะเป็นกลุ่มเยาวชน และชนชั้นกลางในเมืองขอนแก่น และข้างเคียง เช่น มหาสารคาม อุดรฯ กาฬสินธ์ อาจเลยมาถึง โคราช....โดยเน้นเมืองนักศึกษา คือ ขอนแก่น-สารคาม เพื่อยึดโยง สืบสานอุดมการณ์รุ่นถึงรุ่น...๓) เมื่อกลุ่มเป้าหมายเป็น เยาวชน นักเรียน นักศึกษา  ดังนั้น กลุ่มเป้าหมายทางการตลาดก็ต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน คือ เยาวชนคนนุ่มสาว นักเรียน นศ. ในมหาวิทยาลัย / โรงเรียน ดังนั้น เมื่อต้องขายบัตรกับเด็ก หนุ่ม สาว เป็นหลัก  Theme  งานก็ต้องเป็นอีกแบบหนึ่ง...คงฮาร์ดคอร์มากเหมือนงานดนตรีที่เราจัดดูกันเองที่กรุงเทพฯ ไม่ได้  อาจ Miss Target แล้วนำไปสู่ภาวะการ “เจ๊ง” อยู่เห็นๆ  ๔)  ควรจัดงานแบบที่ง่ายที่สุดในการบรรลุเป้าหมาย(ได้เงินตั้งกองทุนฯ /ได้พัฒนาทีมงานคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่จะรับไม้ต่อไป และขยายผลสะเทือนแนวคิดที่ก้าวหน้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่/นร.นศ.)  จัดงานแบบง่ายที่สุด คือลงทุนน้อยที่สุด ได้เงินมากที่สุด  อะไรที่วิลิศมาหรา อะไรที่ต้องลงแรงเยอะ อะไรที่ต้องติดต่อคนเยอะ ประสานงานมากมาย ก็ให้เอาไว้ก่อน .....

๕) เรื่องเวลาการจัดงาน ถ้าเอากลุ่มเป้าหมายเยาวชนคนหนุ่มสาวเป็นแกนกลางในการพิจารณา ก็มีข้อพิจารณาได้สองแนวทางคือ ก. ช่วงเดือนตุลาฯ มีความเป็นเทศกาล เป็นระยะที่เรื่องประเด็นการต่อสู้ของภาคประชาชนจะมีข่าวสารข้อมูลคละคลุ้งไปหมดทั้งสังคม เรียกว่าเป็นกระแสน่ะ ก็เหมาะกับเยาวชนน่ะ น่าจะขายบัตรพ่วงกระแสเดือนตุลาฯไปได้ดี แต่ข้อ ข. ติดสอบหรือไม่ เช็คให้ดีก่อนอย่ากำหนดวันตามที่เราอยากจัด หรือเพื่อนเราจากในเมืองเห็นว่าเหมาะสม หรือแม้แต่สหายชาวนาเห็นว่าสะดวก(กลับไปดูข้อ ๓) เราทำเพื่อเขา แต่เขาไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายทางการตลาด ไม่ใช่คนซื้อบัตรเข้าชม อย่าลืม ! ๖) อย่าคิดแต่ผลลัพธ์ปลายทาง แต่คุณค่าการทำงานในระหว่างดำเนินการ ทีมงานต้องเก็บเกี่ยว ต้องเรียนรู้ ต้องสันทัดในการทำงานกับคนมากมาย กระจายงานไปมากที่สุด ขยายเครือข่ายไปยังเขตงานใหม่ เมืองมหา’ลัย ม.สารคามเพื่อสร้างคน สร้างเครือข่ายคนรุ่นใหม่ สานใยรัก ให้ได้...ใช้กิจกรรม(งานดนตรี)เป็นเครื่องมือขยายงานการจัดตั้งเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ได้....

เกรงว่าข้อคิดเห็นของผมอาจให้จินตภาพงานดนตรีนี้ ต่างไปจากข้อแนะนำของ ลุง Tamtid  โขอยู่ โปรดอภัย...ส่วน Theme งานดนตรีที่ภูพานนั้น น่าสนใจมากอาจเป็นโอกาสหน้าก็ดีครับ...
(เช่น โต้ลมหนาว ก้าวขึ้นภู  ดูดนตรี...) ธันวาฯ-มกราฯ น่าสนใจมั๊ย – เป็นอีกงาน....

ผมเห็นว่า การจัดงาน Event ดนตรี/การเมือง เป็น Event เล็กๆ จัดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ได้กำไรนิดหน่อย เป้าหมายขายบัตรคนดูน้อย เจาะไปตามจุดพื้นที่ยุทธศาสตร์การเมืองภาคประชาชนในประวัติศาสตร์ เช่น ภูพาน  ภูสระดอกบัว  ช่องช้าง  กรุงชิง   ผาจิ ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ...ฯลฯ  ประสานกับทีมงานคนหนุ่มสาวในพื้นที่นั้นๆ(อย่างทีมของ PAO) ได้กำไรนิดหน่อย ตั้งเป็นกองทุนดูแลคนตรงนั้น ให้คนบ้านเค้าดูแลกันเอง...เป็น Project ทื่น่าสนใจมั๊ย...??

น่าจะได้ทั้งกองทุนฯ  เครือข่ายคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่  และส่งผลสะเทือนทางการเมืองในพื้นที่ด้วยครับ....

นานทีเข้ามาที ยืดยาวไปนิด หากผิดพลาดโปรดอภัย....
บันทึกการเข้า

ส.นิรนาม
http://comradenoname.blogspot.com
สนามรบใหม่ในไซเบอร์เสปซ...เพื่อประเทศชาติ ประชาชน และหนทางการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่า... ผู้คนในยุคใหม่ภายใต้จิตวิญญาณดวงเก่า
..."สหาย" นิรนามมากมายจะกรีฑาทัพ....
Rocky
Full Member
***
กระทู้: 468


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 08:13:04 AM »


โหวต   กองทุนสหายอาวุโส  ครับ
บันทึกการเข้า
PAO
Jr. Member
**
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 09:05:08 AM »

ขอบคุณลุงๆป้าๆทกท่านมากครับที่ช่วยชี้แนะ
เวทีที่มข คล้ายๆกับหอประชุมที่ธรรมศาสตร์ครับจุคนได้ประมาณห้าร้อยคน
ถ้าใช้ตรงนั้นจะช่วยลดงานจัดการได้เยอะ(เริ่มขี้เกียจอีกแล้ว)
และผู้เฒ่าท่านใดที่เดินทางไกลสามารถใช้ รร ขวัญมอ ได้อยู่ใกล้ๆห้องประชุม(แต่ไม่มีงบประมาณให้น่ะครับ)
ส่วนชื่อกองทุน ที่ลุงrockyเสนอผมกลัวว่า พนักงานธนาคาร จะตกใจ(ร้อนแรงจังเลยลุงRocky)
หน้าห้องประชุม มีที่ทางที่จะวางขายของได้ครับ
ผมขอคำชี้แนะด้วยอีกเรื่องนึงคือ
น่าจะถ่ายทอดเสียงทางวิทยุหรือไม่ ส่วนตัวผมคิดว่าจะกระจายเสียงทางวิทยุเพื่อให้คนที่ไม่ได้มาร่วมงานรับรู้ด้วย
คลื่นวิทยุ103ตั้งอยู่ใน มข ครับ(เผื่อ นศ ที่นั่นที่ไม่มางานจะได้ฟังด้วยเผื่อขยายกลุ่มเป้าหมายได้)
ต้องปรึกษาผู้เฒ่าก่อนกลัวจะเสียลับ
บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #27 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 09:51:27 AM »

นึกว่าจะเลื่อนไปนานก็เลยเสนอแบบรวบรัดเป็นงานเดียวตามที่ยินแว่วๆ มา ยิ้มกว้างๆ
แต่หากจะจัดเดือนพฤศจิกายน ก็เอาแม่งานเป็นหลักก็แล้วกัน   เดือนพฤศจิกายนก็เหมาะเพราะมหาวิทยาลัยเพิ่งเปิด  การเรียนก็คงยังไม่เคร่งเครียดมาก  อีกทั้งหลีกเดือนธันวาที่มีสารพัดงาน  ถ้าไม่เอาชื่อกองทุนสหายอาวุโสก็เอา "กองทุนลุงป้าและหลานๆ" ไหม
หากงานอะไรได้จัดให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อเยาวชนนักศึกษาก็เป็นงานที่ควรได้รับความสนับสนุนก่อนทั้งนั้น
ว่าแต่ว่าถ้าจุคนได้แค่ 500 คน งานนี้คงต้องหาสปอนเซอร์ให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายก่อนแน่ๆ   ค่าวงอย่าคิดว่าไม่มี  แม้แต่คาราวานเพราะเขามีลูกทีมอีกหลายชีวิต  ไม่ว่าอย่างไรค่าวงหรือค่าเดินทางของวงก็ต้องเตรียมไว้ก่อนราว 2 หมื่น  แต่ถ้าเขาจะบริจาคคืนก็แล้วไป
ดูแล้วหาสปอนเซอร์ 5 หมื่นอาจไม่พอ  ต้องพยายามหาให้ได้โดยตั้งตัวเลขไว้ที่ 7-8 หมื่น   เช่นนี้บัตรขายได้เท่าไหร่ก็เป็นเงินเข้ากองทุนได้  จะได้ไม่เสี่ยงกับการขาดทุน
บันทึกการเข้า
Rocky
Full Member
***
กระทู้: 468


ดูรายละเอียด
« ตอบ #28 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 14:06:38 PM »

ท่าน PAO
 กองทุน พลังใจ
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
นายทวารบาล
Sr. Member
****
กระทู้: 649


โซรฺซไดยฺ บองปะโอน.!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 19:46:31 PM »

สหายอาวุโส มูลนิธิ   -----   Old  Comrade  Foundation


มูลนิธิ   มี  2  ประเภท  (นักกฎหมายอาวุโส แนะนำมา)คือ

(1) มูลนิธิที่ไม่จดทะเบียน

(2) มูลนิธิที่จดทะเบียน


เราใช้ ข้อ (1)  ทำงานไปสักระยะหนึ่งก่อน

เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม  จึงจดทะเบียนก็ได้
เลียนแบบ  โครงการระดมทุน เพื่อจัดตั้ง


.........มูลนิธิช้างบุญ.......

.......5     5     5     5................

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 กันยายน 2009, 23:11:06 PM โดย นายทวารบาล » บันทึกการเข้า

ไม่มีแล้ว สงคราม  ความลุ่มหลง    มีแต่องค์ ปราสาทใหญ่ ให้ศึกษา

จารึกความ ยิ่งใหญ่ อลังการ์          ให้สืบทอด เจตนา นิรันดร.
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 14   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!