บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 20:04:28 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10 ... 12   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พูดเรื่อยเปื่อย....  (อ่าน 57175 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #105 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 08:39:13 AM »

เป้าหมายอยากให้คนตาย !! 
 
  เกาะกระแส
       โดย...ก้อนกรวด
       
       00 ก่อนอื่นก็ต้องขออโหสิกรรม “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ขอให้ไปสู่สุขติ อยู่ในภพที่สุขสงบ อะไรที่เคยล่วงเกินเอาไว้ อย่าได้มีเวรต่อกันอีกเลย ที่ผ่านมาแม้ว่าได้มีบทบาทน่าจดจำหลายเรื่องแต่เมื่อมันจบแล้วก็ต้องผ่านไป
       
       00 แต่ที่น่าทุเรศก็คือเวลานี้ยังมีความพยายามสร้างกระแส “ใช้ศพ” หากินแบบว่าลุ้นกันจนหยดสุดท้าย หลังจากวันที่ถูกยิงยังปลุกระดมไม่ขึ้น คราวนี้ก็เป็นคนหน้าเดิมคือ จตุพร พรหมพันธุ์ ทั้งที่เคยด่า เสธ.แดง อย่างสาดเสียเทเสียมาแล้ว แต่คราวนี้กลับบีบน้ำตาอาลัยฟูมฟายให้เห็นอย่างไม่น่าเชื่อ
       
       00 มันช่างตัดกันสิ้นดี ด้านหนึ่งเมื่อเห็นคนเจ็บ คนตายเพิ่มเป็นรายวันเมื่อไหร่คนในสังคมทั้งในและต่างประเทศต่างรู้สึกสลดหดหู่ แต่ขณะเดียวกันจะมีอีกกลุ่มหนึ่งที่จ้องหากินกับศพ กับคนที่ได้รับบาดเจ็บ เพราะหากพิจารณาแบบ “ตัดตอน” ก็จะเห็นว่า “ทหารฆ่าประชาชน” หรือ “รัฐบาลปราบปรามประชาชน” ที่กำลังโหมประโคมกันอยู่ในเวลานี้
       
       00 ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าทั้งแกนนำเสื้อแดง ทักษิณ ชินวัตร รวมไปถึงสื่อที่สนับสนับสนุนเสื้อแดงต่างก็ออกมาในแนวทางเดียวกัน มีการบิดเบือนภาพถ่ายในสื่อสิ่งพิมพ์ บิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อสร้างกระแสปลุกปั่น มีความพยายามดึงต่างชาติ เช่น ยูเอ็น เข้ามายุ่มย่าม แต่ถ้าพิจารณาอย่างเข้าใจนี่คือ “ขบวนการโจรก่อการร้าย” ที่มีการแบ่งแยกกันทำงานอย่างเป็นระบบ
       
       00 ที่ผ่านมาสื่อหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ที่เลือกข้างเสื้อแดงต่างเลือกเสนอภาพข่าวที่สร้างภาพลบให้กับทหารและรัฐบาล และล่าสุดหัวหน้าโจรตัวพ่อ ทักษิณ ก็ออกโรงซ้ำว่า ทหารใช้กระสุนจริง ซึ่งที่เอ็งพูดนั่นไม่ผิดหรอก เพราะจำเป็นต้องใช้กระสุนจริงกับผู้ก่อการร้าย เพื่อป้องกันตัว หรือไม่ให้ภัยมาถึงตัวเหมือนเหตุการณ์ 10 เมษายน ที่ทหารตกเป็นเป้านิ่งตายเจ็บกันเป็นเบือ
       
       00 น่าสังเกตว่าทุกอย่างมันสอดรับกันเป็นข้นเป็นตอน แม้กระทั่งดูเหมือนว่า การลอบยิง เสธ.แดง ก็มีการยิงต่อหน้าสื่อต่างประเทศ ขณะเดียวกันเที่ยวนี้สื่อทั้งไทยและเทศต่างตกเป็นเป้ากระสุนไม่แพ้กัน และล่าสุดเมื่อดึกวานนี้( 16 พ.ค.) เอ็ม 79 และอาร์พีจีถล่มเข้าที่โรงแรมดุสิตธานีหลายนัด ก็อย่าได้แปลกใจที่โรงแรมดังกล่าวนอกจากเป็นที่พักของแขกต่างชาติทั่วไปแล้วยังเป็นที่รวมของสื่อต่างประเทศหลายสำนัก ทำให้บังเอิญว่านี่คือกระบวนการให้เป็นข่าว เกิดความสนใจ
       
       00 แต่ภาพที่เห็นทั้งการเผายางรถยนต์ ปล้นสดมภ์ ให้เห็นทั่วกรุง หรือหลักฐานภาพถ่ายยังเห็นไอ้โม่งถืออาวุธสงครามปะปนอยู่ในกลุ่มอันธพาลเสื้อแดง ทำให้คนไทยส่วนใหญ่รับไม่ได้ ยิ่งเห็นภาพความแตกแยกเห็นแก่ตัวของแกนนำที่จนเวลานี้มีหลายคนหนีเอาตัวรอดไปแล้ว ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่วานนี้ (17 พ.ค.) ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ได้ยอมลดเงื่อนไขลงมาอีกจากเดิมที่ยืนยันว่าให้ นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สั่งทหารหยุดฆ่าประชาชนแล้ว ยุบสภา-ลาออกทันทีโดยไม่ยอมให้รักษาการ มาเป็นยอมเจรจาโดยไม่มีเงื่อนไข สิ่งเหล่านี้ทำให้เห็นว่าโอกาสสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว แผนฆ่า-เผาดะมันไม่มีใครรับได้ !!

 
 
 
 
 
 
บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #106 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 08:48:26 AM »

ตั้งแต่ก่อนมีอำนาจจนกระทั่งหมดอำนาจ.......ก่อนมีอำนาจร่ำรวยขึ้นมาจากขอสัมปทานผูกขาดจาก รสช(เผด็จการ)....ก่อนเข้ามาเป็นรัฐบาลสมัยแรกสมคบกะบักจิ๋วได้ข้อมูลภายในรำรวยจากการโจมตีค่าเงินบาท-ร่ำรวยขึ้นมาบนความชิปหายของเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก.....เมือ่เข้ามามีอำนาจก็ก่อสถานการณ์ภาคใต้.....กรณีฆ่าหมู่กรือแซะตากใบ.....อุ้มฆ่าทนายสมชาย.....ฆ่าตัดตอนในสงครามยาเสพติดกว่าสองพันศพ......หมดอำนาจก็ก่อขบวนการขบถเสื้อแดงทำลายล้างประเทศ......เมื่อออกไปนอกประเทศก็มีข่าวว่าเกี่ยวข้องกับการค้าอาวุธให้ขบถศรีลังกา.......และขณะนี้กำลังส่งเสริมพฤติกรรมให้ขบถเสื้อแดงก่อการร้ายโดยก่อวินาศกรรมและเอามนุษย์เป็นโล่ห์.......และอำมะหิตมากที่เอาลูกรากเน่ามาเสี่ยงขณะที่เอาลูกมันปลอดภัยอยู่ในต่างประเทศ

ด้วยพฤติกรรมเช่นนี้เรียกร้องนานาชาติให้ความร่วมเอาทักชั่วขึ้นศาลโลก.....และอายัดทรัพย์สินของมันในต่างประเทศทั้งหมด?ฮืม รวมทั้งทรัพย์สินของพวกลิ่วล้อในไทยทั้งหมดเตรียมเอามาเยียวยาความเสียหายของประเทศ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 11:15:43 AM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #107 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 09:48:48 AM »

อยู่ที่ไหนบ้าง........ต้องแสกนและล็อกเป้าให้หมด..คู่ขนานไปกับการสู้รบในสนามจริงกับอันธพาลการเมือง......นักรบอันธพาลจากคลองเตย.....ใครบัญชาการ...อีนังครูปทีปอึ้งไม่ทรงธรรม.....อีนี่ขับออกนอประเทศไปอยู่ประเทศผัวมันเลย.......ไอ้พวกทหารนอกแถว......

ฯลฯ

ตายสักห้าร้อยประชาชนรับได้......เทียบกับประชาชนหกสิบห้าล้าน....


หรืออีกสักล้าน......หากยืดเยื้อ......ประเทศอื่นตายมากกว่านี้

แกนนำโจกแดงทุกซีกไม่ใช่ทรัพยากรมนุษย์ที่ควรค่าแก่การคงไว้......โดยเฉพาะจะเป็นภัยและเป็นหายนะต่อประเทศในระยะยาว.....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 09:52:24 AM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #108 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 11:13:52 AM »

ฐานเป็นบุคคลที่ไม่พึงประสงค์......ห้ามเข้าประเทศ......เพราะรับจ๊อบทักชั่วมาให้ร้ายประเทศไทยและทำงานให้ขบถก่อการร้ายทัก......

ฟฟฟ

นช. ทักษิณ ชินวัตร กำลังยกระดับสงครามส่วนตัวของเขา ให้ขึ้นสู่เวทีนานาชาติ ด้วยการเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติ เข้ามาเป็นคนกลางในการเจรจายุติความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลไทยกับกลุ่มคนเสื้อแดง ควบคู่กั บการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์ลงมาสู่ความขัดแย้ง โดยตรง
      
       “ผมขอเรียกร้องให้สหประชาชาติเข้ามาเป็นคนกลางในการเจรจาในทันที สหประชาชาติไม่ควรถูกกดันให้นิ่งเฉยโดยนายกรัฐมนตรีที่ไม่เข้าใจว่าสิทธิในการมีชีวิตอยู่เป็นหลักสากลที่ทำให้พวกเราทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน”
      
       นี่คือ ข้อเรียกร้องในแถลงการณ์ล่าสุดของเขา หลังจากที่ให้ลิ่วล้ออย่างนายพงษ์เทพ เทพกาญจนา นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ออกมานำร่อง ขอให้ต่างชาติยื่นมือเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของไทย
      
       เป็นข้อเรียกร้องเดียวกับนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ที่ต้องการให้ยูเอ็นเข้ามาไกล่เกลี่ย เพราะมันเป็นลูกไม้ที่ออกมามาจากพิมพ์เขียวชุดเดียวกัน
      
       ควันดำทะมึนที่พวยพุ่งออกมาจากกองยางรถยนต์ที่ถูกกลุ่มนปช.จุดไฟเผา อย่างต่อเนื่อง ที่บ่อนไก่ ถนนราชปรารถ สามเหลี่ยมดินแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เสียงปืนและระเบิดที่ดังอย่างถี่ยิบ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นจุดๆ จำนวนผู้ก่อการร้าย และผู้บริสุทธิ์ ที่ถูกปลิดชีพที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ความพยายามในการตั้งเวที จับกลุ่มชุมนุม ในพื้นที่ส่วนอื่นๆของกรุงเทพ คือ การสร้างฉากสงครามกลางเมือง เพื่อทำให้ ข้อเรียกร้องนี้มีน้ำหนักมากขึ้น เพื่อให้ประชาคมนานาชาติสร้างแรงกกดดันต่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
      
       มันเป็นแผนที่เขียนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยใช้ชีวิตคน และชะตากรรมของชาติ เป็นเหยื่อสังเวย เพื่อยืมมือประชาคมนานาชาติมากดดันนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ลาออก หรือบีบให้มานั่งโต๊ะเจรจา เพื่อพลิกคดีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินจำคุก นช. ทักษิณ 2 ปี และคดียึดทรัพย์ 46,000 ล้านบาท
      
       นี่คือ ยุทธวิธี ที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม แห่งบริษัทที่ปรึกษากฎหมาย อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟ(Amsterdam & Peroff) เชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง คือ การสร้างแรงกดดันทางการเมือง ในเวทีสากล เพื่อให้เป็นคุณกับลูกค้า
      
       นายอัมสเตอร์ดัม ลงทุนเดินทางเข้ามาในไทย เพื่อสังเกตการณ์ และพาตัวเองเข้าไปถึงหลังเวทีเสื้อแดงที่ราชประสงค์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับนายแดร รีเวอร์ นักข่าวซีเอ็นเอ็นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมว่า จะต้องมีผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์การสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์เหล่านี้ พร้อมกันนั้นก็ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ประชาคมนาชาติ แสดงท่าทีต่อ การใช้ความรุนแรงเข้าปราบปรามประชาชน
       แถลงการณ์ของนายอัมสเตอร์ดัม ตอนหนึ่งระบุว่า การใช้กระสุนจริง โดยไม่มีการเตือนให้ผู้ประท้วงซึ่งชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ ทราบก่อน เป็นการตอบโต้ที่เกินกว่าเหตุ อันเป็นการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญของไทย และสิทธิมนุษชนขั้นพื้นฐานตามสนธิสัญญาระหว่างประเทศ เขาเรียกร้องให้ผู้นำทั้งในระดับภูมิภาค และในระดับโลก ออกแถลงการณ์ร่วมเรียกร้องให้มีการหยุดยิง และแก้ปัญหาด้วยแนวทางประชาธิปไตย
      
       ไม่ต้องแปลกใจ ที่ข้อเรียกร้องของนายอัมสเตอร์ดัม เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับข้อเรียกร้องของแกนนำ นปช. และเครือข่ายนักวิชาการไร้เดียงสาที่นิยมตีท้ายครัวเพื่อน เพราะนายอัมสเตอร์ดัม รับจ้างนช. ทักษิณ มาเคลื่อนไหวในในเวทีสากล เพื่อต่อสู้กับประเทศไทย หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับการเคลื่อนไหวในประเทศ
      
       เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทกฎหมาย อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟแถลงว่า ได้รับการแต่งตั้งจาก นช. ทักษิณ ชินวัตร ให้เข้าช่วยเหลือการต่อสู้เพื่อฟื้นฟูประชาธิปไตยและหลักนิติธรรม ที่ยังกำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันในประเทศไทย
       ในเว็บไซต์ของอัมสเตอร์ดัมฯ ระบุว่ า มีความเชี่ยวชาญในการสร้างแรงสนับสนุนทางการเมือง เพื่อเป็นเครื่องมือหนึ่ง ในกลยุทธ์การต่อสู้ของผู้ว่าจ้าง แรงสนับสนุนนี้ อาจรวมไปถึง การสร้างแรงกดดันจากรัฐบาลต่างประเทศ จุดแข็งของอัมสเตอร์ดัม คือ ความสามารถในการบูรณาการประเด็นทางกฎหมาย กับมิติทางการเมืองเข้าด้วยกัน
      
       (อ่าน “ ก้าวต่อไปของทักษิณ กลับไปเล่นเกมโลกล้อมประเทศ” ใน “ ASTV ผู้จัดการ สุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 14- 20 พฤษภาคม 2553)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 11:19:27 AM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #109 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 18:00:22 PM »

ขอบคุณ คุณsupawan ผู้แปล
oknationblog ผู้เผยแพร่่
คุณนภัส ณ ป้อมเพชร ผู้เขียนจดหมายฉบับนี้

Zeze Na Pombejra: Open Letter to CNN International

Dear Sirs/Madams,

เร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าว CNN ประจำประเทศไทย แดน ริเวอร์ และ ซาร่าห์ ซไนเดอร์ ทำให้ดิฉันต้องกลับมาพิจารณาอย่างจริงจังว่าข่าวของสำนักข่าวของ
คุณเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ มีความถูกต้อง และไม่เอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งหรือไม่ ในขณะที่ดิฉันกำลังเขียนจดหมายฉบับนี้ มีผู้เสพข่าวของ
CNN กำลังตั้งคำถามถึงความแม่นยำและแหล่งข่าวในการนำเสนอเหตุการณืที่เกิดขึ้นใน อาฟกานิสสถาน ไฮติ อิรัก อิหร่าน เป็นต้น .. เพิ่มเติมจาก
การเสนอข่าวในกรุงเทพมหานคร
ในฐานะที่เป็นสำนักข่าวชั้นนำของโลก CNN มีหน่าที่ในการเสนอข่าวอย่างรอบด้าน บนพื้นฐานของความจริงต่อประชาชนทั่วโลกที่ให้ความไว้วางใจ
อย่างสุจริตต่อการเสนอข่าวของสำนักข่าวของท่าน เครือข่ายข่าวนานาชาติของท่านยังดำรงอยู่และเข้าถึงอย่างกว้างขวางโดยพื้นฐานของการนำ
เสนออย่างระมัดระวังและไว้ใจได้มาอย่างยาวนาน ; นักข่าว ผู้สื่อข่าว และผู้ที่ทำการวิจัยข้อมูลของ CNN ต้องมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติตน
ตามมาตรฐานการปฏิบัติและจริยธรรมของผู้สื่อข่าว ในอันที่จะนำเสนอเรื่องราวและข้อเท็จจริงรอบด้าน ไม่ใช่การนำเสนอข่าวด้านเดียว ที่ตื้นเขิน
และความจริงเพียงครึ่งเดียว ความเสียหายและโอกาสที่จะเกิดความเสียหายที่ร้ายแรงจากความเข้าใจผิดหรือการรับรู้ที่ไม่ถูกต้องอาจจะเกิดขึ้นได้
(และถูกทำให้แย่ลง) ไม่เพียงแค่ในส่วนที่เกี่ยวกับกิจการภายในของประเทศ ภาวะเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ต่อประชาคมโลกเท่านั้น แต่ยังรวมถึง
ชีวิตความเป็นอยู่จริงๆของผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่และไม่มีปากเสียงของประเทศนั้นๆด้วย นี่เป็นเรื่องที่ใหญ่โต CNN ไม่ควรจะเพิกเฉยและละเลย
หน้าที่ที่ต้องใช้ความระมัดระวังในในการนำเสนอข่าวเพียงด้านเดียวในประชาคมโลก หรือการที่ไม่ตรวจสอบยืนยันความถูกต้องของข่าว และแม้แต่
การบิดเบือนข้อเท็จจริงที่นำมาจากการการวิจัยอย่างคร่าวๆ ผิวๆเผินๆ หรือการนำเสนอ/แจกจ่ายรูปภาพที่เอนเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งของความจริง
ทั้งหมดในภาพรวม
คุณริเวอร์ และคุณ ซไนเดอร์ ไม่ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดภายใต้ภาวะที่อาจจะเกิดการคุกคามชีวิต เพราะผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวอื่นๆทำหน้าที่ได้ดี
กว่านี้ ทุกสิ่งที่คุณริเวอร์และคุณซไนเดอร์กล่าวถึงและเขียนถึง ล้วนแต่เป็นเรื่องที่นำมาจากแกนนำของกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้าน หรือผู้ชุมนุมที่ฟูมฟาย
รียกร้องความเห็นอกเห็นใจ ดังนั้น รายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวกับทางฝ่ายรัฐบาลล้วนได้มาจากแหล่งข่าวรองๆทั้งสิ้น ยังไม่ปรากฏว่ามีการเข้าไป
สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐโดยตรง หรือการเข้าไปรับทราบการรายงานจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องการการ
ชุมนุมประท้วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ซึ่งถูกคุกคามและต้องทนทุกข์จากการกระทำของกลุ่มผู้ประท้วง แล้วนำมารายงานข่าว
ทำไมจึงมีความแตกต่างในการนำเสนอข่าว (สองมาตรฐาน – ผู้แปล) ทำไมจึงไม่มีการรายงานข่าวความพยายามหลายๆครั้งของทางฝ่ายรัฐบาลที่
จะเจรจาหรือเชิญผู้ชุมชุมให้กลับบ้าน ทำไมจึงไม่มีการรายงานวิธีการมากมายหลายอย่างที่เลวร้ายน่ากลัวที่กลุ่มผู้ประท้วงได้กระทำและเป็น
อันตรายต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ ด้วยการเผาทำลายร้านค้า การเผายางรถยนต์รอบๆตึกอพาร์ทเม้นท์ ยิงลูกแก้วเข้าสู่ประชาชนจากที่สูง ทำร้าย
ประชาชนในรถยนต์ และที่เลวร้ายที่สุดก็คือกีดขวางเจ้าหน้ราที่ทางการแพทย์และรถพยาบาลที่กำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีการยิงระเบิด
เอ็ม 79 ในพื้นที่การปะทะที่ถนนสีลมเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2010 ซึ่งทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตของประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลำดับได้บีบ
บังคับให้ทางฝ่ายรัฐบาลต้องอยู่ในฐานะที่ยากลำบากที่จะต้องเมินต่อกลุ่มคนเสื้อแดง
สิ่งที่คุณริเวอร์และคุณซไนเดอร์เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นภาษา คำศัพท์ หรือภาพที่กินใจในการนำเสนอข่าว ล้วนเป็นเรื่องของทหารที่ปฏิบัติตนตาม
กฎหมายและอยู่ภายใต้ภาวะกดดันอย่างสูง ฝ่ายรัฐบาลได้รับการป้ายสี วาดภาพในด้านลบ หยาบกระด้าง และปกครองอย่างกดขี่ ในขณะที่พวกที่มี
ความรุนแรงที่แท้จริงและละเมิดกฎหมายของกลุ่มคนที่ประท้วงรัฐบาล ผู้ซึ่งจะต้องรับผิดชอบอย่างแท้จริงต่อการกระทำที่เกินเลยและก้าวร้าว ไม่
เพียงกระทำต่อทหารที่มีอาวุธเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประชาชนที่สิ้นหวัง ปราศจากอาวุธ ผู้ที่ปฏิบัติตนภายใต้กฎหมาย และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขต
ที่ครั้งหนึ่งเป็นเขตที่รุ่งเรืองของมหานครแห่งนี้ (ซึ่งการปฏิบัติตนเช่นที่กล่าวมานี้ หากเป็นกฎหมายของอเมริกา จะถูกจัดเป็นกลี่มผู้ก่อการร้าย
ทันที) – แต่คนกลุ่มนั้นกลับปฏิบัติตนเสมือนว่ามีอิสระที่จะต่อสู่ และได้รับความเห็นใจและการสนับสนุนจากประชาคมโลก นี่เป็นการทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิดๆในกลุ่มพิทักษ์สิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ซึ่งเข้าใจว่ารัฐบาลไทยกำลังส่งทหารที่มีอาวุธเข้าไปเข่นฆ่าประชาชนโดยไม่มีเหตุอันควร
ในฐานะที่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ใน “เขตสงคราม” ของกรุงเทพ และมีประสบการณ์ตรงที่ได้รับผลกระทบจากกลุ่มผู้ประท้วงเสื้อแดงที่มีการข่มขู่อย่างต่อ
เนื่อง เรามีความกังวลว่าครอบครัวของเรา เพื่อนฝูง และบ้านเรือนของเราจะถูกระเบิดหรือถูกโจมตีจากกลุ่มหัวรุนแรงของกลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาล
กองกำลังต่างๆ – ดิฉันอยากจะขอร้องให้ CNN ใช้จริยธรรมของวิชาชีพในการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนละพินิจพิเคราะห์ข่าวที่บิดเบือนจกการนำเสนอ
โดยผู้สื่อข่าวที่ได้พูดถึงข้างต้น หากพวกเขาไม่มีความสามารถในการหาข่าวที่เป็นจริงจากแหล่งข่าวอื่นๆนอกเหนือไปจากแกนนำคนเสื้อแดงและคน
แปลที่เห็นอกเห็นใจฝ่ายเสื้อแดง หรือจากนักข่าวที่ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ไม่รู้เรื่องวัฒนธรรม เมินเฉยต่อประวัติศาสตร์ และสภาวะทางสังคม
และหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ CNN น่าจะหาผู้สื่อข่าวคนอื่นเข้ามาทำข่าวในประเทศไทย
ดิฉันขออ้อนวอนและขอให้สำนักข่าวของท่านลงมือทำอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อแก้ไขความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย กับรัฐบาล
ไทย และประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ซึ่งเป็นผู้ที่เคารพกฎหมาย รวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ โดยการรายงานข่าวและงานวิจัยแย่ๆ ซึ่งไม่ใช่ข้อ
เท็จจริงของสถานการณ์ไม่สงบที่เกิดขึ้น รวมถึงการรายงานความรุนแรงที่เกิดขึ้นจนเกินเลยเกินความเป็นจริง
สำเนาของจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้จะมีการแจกจ่ายในประเทศไทย และในประชาคมโลก รวมถึงในเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคน
ทั่วไป กรุณาติดต่อดิฉันได้ทุกเมื่อหากท่านต้องการข้อมูลเฉพาะเพิ่มเติม หรือหลักฐานที่เชื่อถือได้ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อความที่ดิฉันเขียนมาทั้งหมด
ข้างต้น
Thank you.
Yours faithfully,
Napas Na Pombejra, B.A., LL.B. (Lond.)
Bangkok, Thailand
May 17, 2010
พร้อมจดหมายฉบับนี้ ดิฉันได้แนบตัวอย่างข้อมูลจากสำนักข่าวระหว่างประเทศที่มีคุณภาพดี ที่รายงานโดยผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่น่านับถือ เพื่อเป็นข้อมูลให้ท่านได้พิจารณาประเมินข่าวที่ต่ำกว่ามาตรฐานและบิดเบือนของสำนักข่าวของท่านที่รายงานโดยคุณริเวอร์ และคุณซไนเดอร์
1. New York Times: http://www.nytimes.com/2010/05/16/world/asia/16thai.html
2. Fox News/Associated Press:
(i) http://www.foxnews.com/world/2010/05/16/chaos-continues-thailand-govt-rejects-talks-continues-crackdown-killed/
(ii) http://www.foxnews.com/world/2010/05/17/thai-red-shirt-general-dies-chaos-continues/
3. Global Post: http://www.globalpost.com/dispatch/thailand/100514/thailand-protests-bangkok
4. NHK: http://www.nhk.or.jp/daily/english/17_15.html
5. Al Jazeera: http://english.aljazeera.net/programmes/listeningpost/2010/04/2010423171540981286.html
6. Deutsche Welle (English media in Germany):
http://www.dw-world.de/dw/article/0,,5575254,00.html
7. Local English daily newspaper’s chronology of events on Day 3 of “War in Bangkok”:
http://www.nationmultimedia.com/home/2010/05/17/politics/What-went-down-30129533.html
Youtube Videos, images, articles showing what CNN has failed to circulate:
1. http://www.youtube.com/watch?v=F_xg0l6-oHY
2. http://www.youtube.com/watch?v=6rGqZDvRa_U
3. http://www.youtube.com/watch?v=r3tfBBSVJdU&feature=player_embedded
4. http://www.youtube.com/watch#!v=4hmSPbugDAA&feature=related
5.
6. http://www.youtube.com/watch#!v=XRi6m7QG06M&feature=related
7. http://www.youtube.com/watch#!v=Aws3ZMXzNjs&feature=related
8. http://www.youtube.com/watch#!v=giuEOQ62n6E&feature=related
9. http://www.youtube.com/watch#!v=yy3a73Y6fBg&feature=related
10. http://www.youtube.com/watch?v=MLuffqnszIY
11. http://www.youtube.com/watch?v=MqnXV2ltUlE
12. http://www.youtube.com/watch#!v=LXMmQReCKVg&feature=related
13. http://www.youtube.com/watch#!v=FWN7zYV7_Bo&feature=related
14. http://www.youtube.com/watch?v=005jYjmEAVE
15. http://www.youtube.com/watch?v=ioOrreuQ94c
16. http://tweetphoto.com/22647514
17. http://www.bangkokpost.com/opinion/opinion/37395/put-an-end-to-this-rebellion?awesm=fbshare.me_AMdZh
18. http://www.facebook.com/photo.php?pid=333752&id=118996168116475
19. http://www.youtube.com/watch#!v=El-zPySi9cQ&feature=related
20. http://www.youtube.com/watch#!v=KzcVcHokaVM&feature=related
21. http://www.youtube.com/watch?v=agLBIWDKWkI
22. http://www.youtube.com/watch#!v=34hSEPOC71g&feature=related
23. http://www.youtube.com/watch#!v=kuAQyc5d1HY&feature=related
24. http://www.youtube.com/watch#!v=Pv9Hpfb6gNE&feature=related
25. http://www.youtube.com/watch?v=x7yAVunxw1g&feature=player_embedded
26. http://www.facebook.com/photo.php?pid=328250&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=1785951766
27. http://www.facebook.com/photo.php?pid=5959829&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=506055218
28. http://www.facebook.com/photo.php?pid=5960844&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=506055218
29. http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/8684405.stm
30. http://www.facebook.com/video/video.php?v=428905841067&ref=mf
แมวดำ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 18:03:28 PM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #110 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 19:09:10 PM »

42 ส.ส.ปชป.บุกสหประชาชาติ ยื่นหนังสือถึง “บัน คี มุน” แนะเฝ้าระวัง “ทักษิณ” เอี่ยวค้าอาวุธข้ามชาติ ทำลายล้างประเทศไทย จี้ จัดสถานะอาชญากรข้ามชาติ ยันแดงชุมนุมไม่สงบ ใช้อาวุธสงครามทำร้ายประชาชน แถมเคยลอบรุมฆ่า “มาร์ค” แต่ไม่สำเร็จ ยันเสื้อแดงเมินแผนปรองดองเอง ชี้ มีหลักฐานชัด “แม้ว” เอี่ยวป่วน เรียกร้องนานาชาติหวังได้ทรัพย์สินคืน ย้ำรัฐยังคุมสถานการณ์ได้
       
       วันนี้ (18 พ.ค.) ที่องค์การสหประชาชาติ 42 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายอรรถพร พลบุตร ส.ส.สัดส่วน นายเจริญ คันธวงศ์ ส.ส.สัดส่วน ได้เดินทางไปยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายบัน คี มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ที่องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เพื่อเรียกร้องให้ยูเอ็นเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมีความพยายามทุกวิถีทางในการทำลายประเทศไทย รวมทั้งอาจมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการค้าอาวุธข้ามชาติ จึงอยากให้ยูเอ็นและองค์การที่เกี่ยวข้องจัดสถานะของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นอาชญากรข้ามชาติ ทั้งนี้ สำหรับเนื้อหาในหนังสือดังกล่าวมีรายละเอียด 5 ข้อ คือ 1.ชี้แจงถึงการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ว่า ไม่ได้ชุมนุมโดยสงบ แต่ก่อความรุนแรงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน มีการใช้อาวุธสงคราม ระเบิดเพลิง ทำร้ายประชาชน และเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังติดอาวุธจำนวนมาก สร้างความเสียหายต่อประชาชนและประเทศไทย ซึ่งกลุ่ม นปช.เคยก่อเหตุรุนแรงมาแล้วเมื่อเดือน เม.ย.2552 ถึงขั้นรุมสังหาร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แต่ไม่ประสบความสำเร็จ 2.รัฐบาลได้พยายามแก้ปัญหาภายใต้กฎหมายมาตลอด มีการเสนอแผนปรองดอง แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะกลุ่มนปช.ได้ตั้งเงื่อนไข เพื่อปฏิเสธแผนปรองดองดังกล่าว
       
       3.การกระทำของกลุ่ม นปช.ได้แปรสภาพจากการชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตยไปเป็นกลุ่มก่อการร้ายอย่างเต็มรูปแบบ 4.มีหลักฐานแสดงให้เห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ สนับสนุนเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าว และ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการให้เกิดความรุนแรง ความเสียหายจนเกินกว่าที่สังคมจะรับได้ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติ เป็นตัวกลางเจรจายุติปัญหา ซึ่งถือว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวมุ่งสู่การนิรโทษกรรม การคืนทรัพย์สินที่ได้มาจากการคอร์รัปชันของตัวเอง นี่คือ เป้าหมายที่แท้จริงของการปฏิบัติการของกลุ่ม นปช.และ 5.รัฐบาลยังมีความเข้มแข็งอดทน และมีความสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่ประเทศไทยจะถูกแทรกแซงด้วยแผนการที่กำหนดโดย พ.ต.ท.ทักษิณ

บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #111 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 19:14:42 PM »

ว่าพวกมันหนุนการได้มาซึ่งอำนาจรัฐโดยไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย.....เว้นวรรคพวกมันอีก ๕ ปี ยุบพรรคไพร่เพื่อแม้วพร้อมอายัดทรัพย์เยียวยาความเสียหายของประเทศ........

รวมทั้งไม่ทำหน้าที่ในสภา...ละทิ้งหน้าที่ไปรับจ๊อบแม้วที่เขมร.....อยู่ในสภาก็ป่วน.......

ฯลฯ

ไอ้พวกร้อยสิบเอ็ดตัวที่ขึ้นเวทีขบถแดง......ดองเพิ่มอีกห้าปี......
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 19:17:19 PM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #112 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2010, 19:20:55 PM »

จากศิษย์เก่ามติชน.....อิฉันนก็ศิษย์เก่ามติชนนะเคอะ......แต่ตอนนั้นพวกมันไม่ชั่วอย่างนี้
ฟฟฟฟฟฟ

"หยุดการก่อการร้ายทันที" จาก ศิษย์เก่ามติชน
 
โดย ศิษย์เก่ามติชน 18 พฤษภาคม 2553 18:05 น.
 
 
 
การที่เครือมติชนได้แสดงจุดยืนเรื่อง "หยุดฆ่าทันที" นั้นในฐานะลูกศิษย์เก่าองค์กรแห่งนี้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ใคร่ขอเสนอความเห็นอันแสนจะปวดร้าว ต่อวีรชน 7 ตุลา น้องโบว์ ฯลฯ รวมทั้งประชาชนผู้บริสุทธิ์ดังนี้
      
       หยุดการก่อการร้ายทันที
      
       ผมเป็นศิษย์เก่าคนหนึ่งของหนังสือพิมพ์มติชน ขณะนั้นทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวกองบรรณาธิการข่าวการเมือง นสพ.มติชนรายวัน ด้วยความภาคภูมิใจที่รุ่นพี่ๆ และผู้บริหารต่างพูดถึงประวัติการต่อสู้ในฐานะของสื่อมวลชนที่ผ่านทั้งการถูกลอบทำร้าย ขว้างระเบิด ถูกปิด แท่นพิมพ์ถูกล่ามโซ่และพันธนาการด้วยกฎหมายที่ไม่เป็นธรรมหรือจากการรัฐประหาร
      
       องค์กรและบุคลากรของมติชนมักกล่าวอ้างและหล่อหลอมมาเช่นนั้น ว่าเป็นสื่อสารมวลชนที่แท้จริงในการนำเสนอข้อมูลข่าวที่เป็นความจริง ไม่เกรงอินทร์หน้าพรหมคนใด ไม่ว่าจะเป็นเผด็จการมือเปื้อนเลือด หรือโจรในคราบของนักการเมืองผู้ทรงเกียรติ และมักจะแสดงจุดยืนผ่านบันทึกรายงานประจำปีไม่ว่างเว้นในแต่ละปีว่า "เราเป็นผู้อาสา ประชาเป็นผู้ตัดสิน" และการันตีองค์กรสื่อสารมวลชนแห่งนี้ว่า "หนังสือพิมพ์คุณภาพ เพื่อคุณภาพของประเทศ"
      
       องค์กรสื่อสารมวลชนก็ไม่แตกต่างไปจากองค์กรวิชาชีพอื่นใดที่ต้องดำรงความเป็นวิชาชีพของตนเองอย่างสุจริต ยุติธรรมตามภาระหน้าที่ของตนเองอย่างเคร่งครัด
      
       โดยเฉพาะองค์กรสื่อสารมวลชนในอดีตยอมรับได้ว่า มติชนมักกล้าหาญที่จะแสดงจุดยืนอย่างตรงไปตรงมา เลือกข้างในทางที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติโดยรวม แม้ว่าในบางครั้งบทบาทและหน้าที่ของเครือมติชนจะผิดพลาด บกพร่องจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามที หรืออาจจะเป็นเรื่องอามิสสินจ้างผ่านคนในเครือบางกลุ่มบางคน ที่เป็นเหลือบในคราบของสื่อสารมวลชน หรือการห้ำหั่นกันภายในก็พอที่จะเข้าใจและให้อภัยกันได้ ทั้งเคยแสดงความรับผิดหรือแกล้งเพิกเฉยที่คนของตนเองหรือองค์กรของตนเองกระทำผิดจรรยาบรรณอย่างร้ายแรงเช่น
      
       เคยลงโทษตัวเองด้วยการปิดตัวเอง 3 วัน หลังจากที่เคยล่วงละเมิดองค์สมเด็จพระสังฆราชฯ หลังจากที่องค์กรสงฆ์และพุทธศาสนิกชนออกมาเรียกร้องถึงความไม่บังควรดังกล่าว
      
       หรือแม้กระทั่งกองบรรณาธิการ นสพ.ข่าวสด โดย "วงศ์ ตาวัน" ที่มีอคติส่วนตัวกับพล.ต.อ.เสรี เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ผู้สื่อข่าวในสังกัดว่าจ้าง "ครูเก๊ก" ที่จ.มุกดาหารกล่าวร้ายป้ายสี พล.ต.อ.เสรีฯ อย่างร้ายแรงและไม่เป็นความจริง จนถูกฟ้องร้อง และ "ครูเก๊ก" ได้ยอมรับผิดและขอขมา พล.ต.อ.เสรีฯ โดยเครือมติชนก็ไม่ได้ดำเนินการลงโทษใดๆ กับ "วงศ์ ตาวัน" กลับโยนความผิดให้นักข่าวหน้าใหม่รับเคราะห์แทนว่าเป็นความผิดพลาดบกพร่องเฉพาะตัว
      
       หรือแม้แต่การเสียชีวิตของน้องโบว์และอีกหลายคนในการต่อสู้กับ รัฐบาล "ทรราชสมัคร-สมชาย" ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ผมอยู่ในเหตุการณ์ตลอด ข่าวจากเครือมติชนครั้งนั้นตรงข้ามกับข้อเท็จจริงอย่างพิสูจน์ได้ มติชนเองก็ไม่เคยเลยที่จะทำหน้าที่ขุดคุ้ยเบื้องหลัง เบื้องลึกของการยิงระเบิดแก๊สน้ำตาอย่างที่ควรจะเป็น เพียงรายงานข่าวอย่างไม่รับผิดชอบแล้วก็ผ่านไป ก็เจ็บปวดมากพอแล้วสำหรับประชาชนที่ร่วมเคลื่อนไหวในนามพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
      
       แต่จุดยืนล่าสุดของเครือมติชน มันสร้างความอับอายและเจ็บปวดให้ผมอย่างที่สุด วันนี้องค์กรที่ผมเคยอาศัยร่มเงา เคารพศรัทธา และมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ในอดีตนั้น กระทำประหนึ่งเป็นองค์กรหรือตัวแทนของหัวหน้าโจรก่อการร้ายตัวจริงเสียเองด้วยจุดยืน "หยุดฆ่าทันที" สำนึกแห่งความรับผิดชอบชั่วดี องค์ความรู้และประสบการณ์ ทุนทางสังคมของคนในองค์กรแห่งนี้ได้ยอมให้ถูกเหยียบย่ำเพียงเพื่อ ผลประโยชน์และการเอาตัวรอดทางธุรกิจเท่านั้นหรือ
      
       ด้วยคำถามที่มติชนที่ไม่ต้องตอบกับสังคม เพราะเขารู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว แต่ต้องตอบกับคนทรยศต่อวิชาชีพของตนเองดังนี้
      
       1.อาวุธสงครามและการประหัตประหารกันเอง รวมทั้งฆ่าประชาชนที่บริสุทธิ์และทหารโดยโจรก่อการร้ายในวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ให้เข่นฆ่าต่อไปใช่หรือไม่
      
       2.อาวุธสงครามและการเข่มฆ่าประชาชนที่บริสุทธิ์ การใช้เด็กและสตรี คนชราเป็นตัวประกัน ทำลายชาติบ้านเมืองให้กระทำต่อไปใช่หรือไม่

ผผผผ

มติชนคือกลุ่มบริษัทหนึ่ง ที่เข้าข่ายสนับสนุน โจรแดง ผมว่า ศอฉ น่าจะเข้าตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้บริหารด้วยน่ะครับ
เลวชาติ

มติชนกับนสพ.ในเครือทำดัดจริตเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดยิง ก็ใช่น่ะสิเพราะหลายคนในนั้นมันรับเงินจากเครือทักษิณอยู่ โดยผ่านไอ้อากู๋ไพบลูย์ กลัวพวกเสื้อแดงจะแพ้ ก็เลยออกมาทำหน้าที่ตอบแทนเงินส่วย ส่วนบริษัทมติชนก็รับเงินโฆษณาจากกระทรวงไอซีทีปีที่ผ่านมาหลายสิบล้าน แต่กลับทรยศต่อเขา ทั้งๆที่รัฐบาลทำถูกต้องแล้ว ต้องให้พินิจ จารุสมบัติตัดงบตัวนี้ ขุนช้างกับน้องบัวจะได้รู้สึกว่า ลูกน้องของเขาล้วนแต่เป็นพวกมือถือสากปากถือศีลทั้งนั้น บ้านเมืองจะฉิบหายอย่างงี้ไม่เดือดร้อนแต่ถ้ากระทบหม้อข้าวของพวกนี้ จะออกมาแต๋วแตกทันที ด่ามันเข้าไป แฉมันเรื่อยๆทุกเรื่องๆสื่อจอมปลอมแบบนี้

คุณนุ
koonnoo@yohoo.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2010, 21:37:03 PM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #113 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2010, 08:02:41 AM »

หรือการก่อวินาศกรรมของนอปอชั่วทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด....ตลอดจนการประท้วงตามต่างจังหวัดของพวกสาวกเสื้อแดง......สักสองสามปี
อาจจะย่นระยะเวลาสั้นขึ้นหากอดีตพลพรรคคอมฯซีกซ้ายสร้างสรรจะลุกขึ้นมาระดมสมองผลิตชุดความคิดดีๆเพื่อพัฒนาประเทศ...ขึ้นมาสักหลายๆชุด....แล้วจัดโรงเรียนการเมืองภาคพลเมืองแข่งกะโรงเรียนการเมืองของนอปอชั่ว.......คู่ขนานกับการเคลื่อนไหวปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่ของพลังแผ่นดินอื่นๆ......คู่ขนานไปกับการปฎิรูปสื่อ.....

สิ่งที่จะต้องทำเร่งด่วนคือ......ต้องให้เห็นภาพรวมว่า.......ทักชั่วคือหัวโจกและต้นสายธารของความเสียหายของประเทสครั้งนี้......ต้องชี้ให้เห็นว่าทักชั่วและครอบครัวเครือญาติคือ....ผู้ก่อการร้าย....และพวกซ้ายนรกที่คลั่งสงครามประชาชั่วและสงครามกลางเมือง...จะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบต่อความเสียหายครั้งนี้ไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด......ทักชั่วและเครือญาติตลอดจนไพร่หมื่นล้านพันล้านทั้งหมดจะต้องถูกยึดทรัพย์เอามาเยียวยาความเสียหายของประเทศ......นี่คือธงที่ปักไว้.....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พฤษภาคม 2010, 08:08:24 AM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #114 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2010, 19:49:06 PM »

ถ่ายทอดทุกช่องแต่หาสาระไม่ได้.......จะเอาเนื้อหาอะไรลงสู่ประชาชน.....ฮืม

แต่ไม่ใช่อย่างที่กำลังพูดกันอยู่..พูดอย่างที่พูดอยู่รากเน่าแดงมันจะเข้าใจบ๊อ..มันจะหัวร่อเอาอี๊ก.....เปิดไปเจอทุกช่อง....ไม่ใช่ผลิตซ้ำอีเดียทแบบนี้วุ๊ย.....

บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
atm
Hero Member
*****
กระทู้: 1562ดูรายละเอียด
« ตอบ #115 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2010, 19:58:57 PM »

ถ่ายทอดทุกช่องแต่หาสาระไม่ได้.......จะเอาเนื้อหาอะไรลงสู่ประชาชน.....ฮืม

แต่ไม่ใช่อย่างที่กำลังพูดกันอยู่..พูดอย่างที่พูดอยู่รากเน่าแดงมันจะเข้าใจบ๊อ..มันจะหัวร่อเอาอี๊ก.....เปิดไปเจอทุกช่อง....ไม่ใช่ผลิตซ้ำอีเดียทแบบนี้วุ๊ย.....


ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ

เสียดายเงินจริง

ต้องปลดไอ้เตี้ยแน่ๆคราวนี้

บันทึกการเข้า
ด.ช. Viscount
Sr. Member
****
กระทู้: 684


ประชาธิปไตยไม่ใช่สูตรยาครอบจักรวาล...นะจ๊ะ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #116 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2010, 21:52:29 PM »

ไม่งั้นรากฝอยก็ระดมมวลชน คอยดูดสารอาหาร และเผยแพร่วาทกรรมชั่วๆ ลงสู่มวลชนอีก
จะโค่นทั้งที เอามันทั้งต้น ทั้งกิ่ง ทั้งก้าน ทั้งใบ ทั้งรากแก้ว รากแขนง รากฝอย
ปรานีกันมานาน เอ็นดูเขาเอ็นเราขาด เราเห็นเขาเป็นเพื่อน แต่เขาเห็นเราเป็นเพื่อนไหม
บันทึกการเข้า

จิตกับวัตถุไม่แยกออกจากกัน
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #117 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2010, 16:07:55 PM »

ผมก็คงต้องเป็นแผ่นเสียงตกร่องที่จะตอกย้ำยืนยันอีกครั้งว่าขนาดปัญหาของประเทศไทย โดยเฉพาะหลังจากเหตุการณ์เมษา-พฤษภาเลือดปีนี้มันกว้างใหญ่และร้าวลึกมาก ทั้งในสภา นอกสภาและทุกภาคส่วนต้องร่วมกันปฏิรูปประเทศไทย โดยเริ่มต้นการนำจากนายกฯ ที่มีสภาวะผู้นำ...
      
       ยากเหลือเกินที่จะรอวันบรรยากาศบ้านเมืองปรองดองสมานฉันท์ แล้วยุบสภาไปเลือกตั้ง...
      
       สิ่งที่พอจะจับสัญญาณได้จากการอภิปรายของพรรคเพื่อไทย พรรคเสื้อแดงหนนี้ก็คือ การปลุกระดุมให้คน (เสื้อแดง) ลุกฮือขึ้นมาอีก ดังที่คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ พูดในสภาเมื่อวานนั่นแหละ...
      
       ผมสอบถามพรรคพวกเพื่อนฝูง และติดตามข่าวสารจากสื่อต่างๆ แล้ว ค่อนข้างมั่นใจว่าการลุกฮือขึ้นสู้รอบใหม่ของคนเสื้อแดงน่าจะมีขึ้นในเดือนสองเดือนนี้ ไม่ใช่ลุกฮือขึ้นมาชุมนุม แต่จะลุกฮือในรูปแบบใต้ดิน การระเบิด วินาศกรรม ลอบสังหาร...
      
       ดูเหมือนว่ารัฐบาลจะตกที่นั่งไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเดินหน้าการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดเข้มแข็ง ใช้หลักนิติรัฐ นิติธรรม ที่พร่ำพูดกันให้เป็นจริง พร้อมๆ กับเดินหน้าปฏิรูปใหญ่ประเทศไทยดังที่กล่าวมาแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมเน้นให้ระดับรากหญ้า นักการเมืองท้องถิ่น คนทุกสีเสื้อเข้าร่วมด้วย ไม่จำกัดวงเฉพาะนักวิชาการหรือปราชญ์แผ่นดินไม่กี่คนอย่างที่ทำๆ กันมา...
      
       เพราะโจทย์ใหญ่ประการหนึ่งของรัฐบาล ของประเทศคือ เราจะใช้การปฏิรูปใหญ่ประเทศไทยหยุดการลุกฮือของมวลชน นักการเมืองท้องถิ่นที่ถูกระบบอุปถัมภ์ ประชานิยม และทุนสามานย์ มอมเมาและมึนชาการคิดดีทำดีมาเนิ่นนาน ได้อย่างไร..คำตอบคือ ตัวแทนของพวกเขาต้องมาร่วมปฏิรูปประเทศไทยด้วยกัน..
      
       ครับวันนี้ ผมก็อภิปรายได้แค่นี้ตามนี้แหละครับท่านผู้อ่าน....
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000075512
      
      
ฟฟฟ

ต้องชำระล้างวาทกรรมชั่วชาติที่ปลุกให้ผู้คนในชาติลุกขึ้นมาฆ่าล้างผลาญกันเป็นชนชั้นๆ ก่อน.......ด้วยโรงเรียนการเมืองการปกครองภาคพลเมืองในชุมชน......

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มิถุนายน 2010, 17:06:36 PM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #118 เมื่อ: 11 มิถุนายน 2010, 06:57:34 AM »

ที่ประชาธิปไตยที่เหมาะกับไทย คือ ทางออก!!!
 
โดย อุษณีย์ เอกอุษณีษ์ 10 มิถุนายน 2553 16:20 น.
 
 
       เมื่อวานนี้ สำนักข่าวต่างประเทศลงเป็นพาดหัวข่าวเล็กๆ อ้างคำพูดของ ส.ว.อเมริกัน จิม เวบบ์ ที่ระบุว่า พม่าน่าจะมีการเลือกตั้งได้ภายในวันที่ 10 ตุลาคม ปีนี้ และจะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 20 ปี ผู้เขียนเองไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการเมืองพม่า หากแต่ติดตามข่าวสารบนหน้าสื่ออยู่บ้าง แต่คำถามหนึ่งที่ปรากฏขึ้นในใจทันทีที่อ่านข่าวนี้จบ คือ ผู้เขียนปรารถนาจะรับทราบถึงความรู้สึกของ ส.ว.อเมริกันท่านนี้ว่า รู้สึกอย่างไรต่อการปรากฏขึ้นอีกครั้งของประชาธิปไตยแต่เพียงรูปแบบอันปราศจากเนื้อหาสาระของประชาธิปไตยที่แท้จริง
       
       ทั่วโลกรู้ดีว่า ผู้นำทหารพม่าจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ขึ้นเพียงเพื่อลดแรงกดดันจากทั่วโลก แต่จุดมุ่งหมายหลักยังคงต้องการสืบทอดอำนาจบริหารในหมู่พรรคพวกของตน ผ่านเสื้อคลุมประชาธิปไตย และการเลือกตั้งที่จะเกิดจึงเต็มไปด้วยข้อกีดกันทางกฎหมาย ไม่ให้ฝ่ายค้าน และนางซูจี เข้าร่วมการแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย
       
        ท่านผู้อ่าน อาจจะย้อนผู้เขียนว่า คนมะกันเหล่านั้นจะคิดอะไร ในเมื่อเขาก็ชอบที่จะยัดเยียด “ประชาธิปไตยแบบนี้” ให้กับประเทศโน้น ประเทศนี้มาโดยตลอดอยู่แล้ว แต่ผู้เขียนอยากจะขอเถียงว่า มันก็ยังพอจะมีบ้าง ที่บรรดาฝรั่งมังค่าบางคนจะเริ่มหันกลับมาตั้งคำถามกันอย่างจริงจัง
       
       เช่น คำถามว่า จริงๆ แล้วรูปแบบการปกครองที่เหมาะสมกับประเทศใดประเทศหนึ่ง ควรจะเป็นอย่างไร หรือควรจะเป็นประชาธิปไตยรูปแบบไหน ที่จะนำพาให้การเมืองในประเทศนั้นไปถึงฝั่งฝันได้ แน่นอนว่า ประชาธิปไตยแบบอัฟกานิสถาน แบบอิรัก แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ หรือแม้แต่ประชาธิปไตยที่เป็นอยู่แบบไทยๆ
       
        หลังวิกฤตแดงเผาเมืองสงบลง สื่อตาน้ำข้าวอย่าง นิวยอร์ก ไทมส์ ตั้งคำถามเป็นพาดหัวข่าวเรื่อง “ความล้มเหลวของประชาธิปไตยในประเทศไทย” (The Failure of Thailand's Democracy, RICHARD BERNSTEIN, May 25, 2010)
       
       เนื้อหาเป็นการออกมายอมรับถึงความล้มเหลวในความพยายามที่จะลงหลักปักฐาน ประชาธิปไตยสไตล์อเมริกันในไทย โดยอ้างคำพูดของ นายคาร์ล ดี. แจ็คสัน (Karl D. Jackson) หัวหน้าโครงการเอเชียอาคเนย์ศึกษา ภาควิชานานาชาติศึกษาชั้นสูง แห่งมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ที่บอกว่า ความลุ่มๆ ดอนๆ ของประชาธิปไตยในไทยเกิดจากรากเหง้าของปัญหา เรื่องการทุจริตเลือกตั้ง และเรื่องการซื้อเสียงมโหฬารที่ถูกเพิกเฉยไม่ได้รับการแก้ไข
       
       เขาชี้ว่า ปรากฏการณ์ของรัฐบาลทักษิณ คือตัวอย่างที่คลาสสิก
       
       “รัฐบาลทักษิณคว้าชัยชนะถล่มทลาย และก้าวขึ้นมาปกครองประเทศ โดยรัฐบาลทักษิณนั้น แม้จะเป็นผลพวงของการพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศไทยระหว่างปี 2535 ถึงปี 2544 แต่ตรงกันข้าม ตัวคุณทักษิณกลับไม่มีคุณสมบัติของนักประชาธิปไตยแม้แต่น้อย แต่กลับมีคุณสมบัติของความเป็นจอมเผด็จการเสียมากกว่า”
       
        “..มิหนำซ้ำยุคการปกครองของรัฐบาลทักษิณ ตั้งแต่ปี 2544 ถึงปี 2549 ไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดความสับสนอลหม่าน และความชะงักงันของการพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศไทยเท่านั้น หากแต่สิ่งที่เรียกกันว่า “ระบอบทักษิณ” ยังเป็นภัยคุกคามอย่างรุนแรงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และทหารที่เคยเป็นเสาหลักค้ำจุน เสถียรภาพทางการเมืองในประเทศไทยมาโดยตลอดด้วย”
       
        คำพูดของนักวิชาการจากจอห์น ฮอปกินส์ สอดพ้องกับบทวิพากษ์ของนักเขียนอย่าง ฟิลิป คันนิ่งแฮม ผู้ที่เคยเข้ามาคลุกคลีตีโมงอยู่ในเมืองไทยเป็นเวลานานพอสมควร และเคยใช้ชีวิตในแถบเอเชียมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปี
       
        คันนิ่ง แฮม ไปพูดโต้ตอบกับ ใจ อึ๊งภากรณ์ นักวิชาการแดง ผ่านรายการ Democracy Now (หาดูได้ทาง Youtube:Ungpakorn vs Cunningham 10 min.mp4)โดยเขามองว่า
       
        “การเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย” ถูกนำมาอ้างอีกครั้ง ในกรณีการชุมนุมของคนเสื้อแดง กลุ่มคนที่ปากบอกต้องการประชาธิปไตย แต่เนื้อหาสาระส่วนใหญ่บนเวทีชุมนุม กลับเคลื่อนไหวเพื่อสรรเสริญบุคคลคนเดียวอย่างทักษิณ ชินวัตร
       
       เขาว่า เสียงร้องเพลงยกยอสรรเสริญทักษิณบนเวที มันเหมือนระบอบฟาสซิสต์ที่น่าละอายมากกว่าจะมุ่งหมายเป็นประชาธิปไตย และที่น่าละอายยิ่งกว่า ก็คือการที่แกนนำแดงตัวพ่อ อย่างทักษิณได้ใช้วิธีจี้คนยากจนเป็นตัวประกัน เพื่อให้มาร่วมสังฆกรรมกับตนเอง จี้ปล้นช่วงชิงได้กระทั่งความคับข้องใจของคนจน เพื่อเพียงมาช่วยเศรษฐีพลัดถิ่นอย่างตนได้กลับบ้าน และได้เงินคืน ฝรั่งสองคน ประสานเสียงพูดพร้อมกันทำนองว่า ปัญหาประชาธิปไตยบ้านเรา มันซื้อได้ด้วยเงิน จะซื้อให้หย่อนบัตรมาลงคะแนนให้ก็ได้ หรือแม้แต่ซื้อ ให้มาตายแทน..ก็ยังได้
       
       ... สำคัญคือ ทีนี้ เราจะหลุดพ้นจากสภาวการณ์เช่นนี้อย่างไร ...
       
       วันก่อนผู้เขียนได้มีโอกาสติดตามเวที “ศาลายาเสวนานโยบายสาธารณะ ครั้งที่ 7” หัวข้อ “มหาวิทยาลัยกับการปฏิรูปประเทศไทย” เมื่อ 7 มิถุนายน ที่ม.มหิดล วิทยาเขตศาลายา แล้วเกิดสะดุดใจกับเนื้อหาการสัมมนา โดยเฉพาะข้อเสนอของ ศ.ดร.อมร จันทรสมบูรณ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่ให้ทัศนะเกี่ยวกับการปฏิรูปการเมืองหลังจากนี้ว่า
       
       “ต้นตอของปัญหาในประเทศไทย เกิดขึ้นโดยนักการเมือง คนที่ต้องรับผิดชอบ คือ นักการเมือง รองลงมา คือ นักวิชาการ หมายถึง ผู้วางระบบกลไกการบริหารทั้งหลาย ประเทศไทยสร้างระบบการบริหารในรัฐธรรมนูญที่ผิดพลาดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เพราะไปเขียนรัฐธรรมนูญ ทำให้เกิดระบบเผด็จการโดย “พรรคการเมืองนายทุน” ขึ้นในประเทศไทย”
       
       “เราไปแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปเติมให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง ทำให้กลุ่มนายทุนรวมตัวกันเป็นพรรคการเมือง แล้วซื้อเสียงเพื่อให้ได้อำนาจรัฐ ท่ามกลางความอ่อนแอของทุกภาคส่วนในประเทศไทย”
       
       “เหตุการณ์รุนแรงเมื่อเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 คือ ผลจากระบบดังกล่าว เผด็จการพรรคการเมือง นายทุนจับขั้วกันให้ได้เสียงข้างมากเพื่อให้ได้เป็นรัฐบาล ในขณะที่ระบบการบริหารและระบบสังคมยังไม่พัฒนา ตรงนี้คือต้นเหตุของปัญหาและความรุนแรงในปัจจุบัน”
       
       “ขณะที่ปัจจุบันปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข เหตุการณ์จับขั้วและปรับ ครม.เที่ยวล่าสุด คือ ตัวอย่างที่ดี การคอร์รัปชันที่ไม่ได้รับการแก้ไขเลย เป็นแค่การ ‘แก่งแย่ง’ ระหว่างนายทุนที่มาลงทุนในพรรคการเมือง ที่ผ่านมา นักวิชาการทั้งหลายพยายามสร้างกลไกมาควบคุมนายทุนในพรรคการเมือง แต่ไม่ได้แก้ที่สาเหตุใหญ่”
       
       “ผมเสนอให้มีรัฐธรรมนูญเพื่อการปฏิรูปการเมือง เพราะการสร้างการเมืองที่มีส่วนร่วมของประชาชน ต้องจัดระบบของการมีส่วนร่วมด้วย ไม่ใช่เอาคนไม่มีความรู้มาโหวต ใครได้มากกว่าก็ได้อำนาจรัฐไป แบบนั้นแก้ไขปัญหาไม่ได้ การสร้างระบบการมีส่วนร่วมเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการมีส่วนร่วมเฉยๆ แก้ปัญหาไม่ได้ การจะหยุดวงจรอุบาทว์นี้ ต้องสร้างระบบการมีส่วนร่วมที่เหมาะสม แต่ปัญหา คือ ใครจะเอาระบบนี้มาใช้” ศ.ดร.อมร ตั้งคำถาม
       
       ผู้เขียน ขอเติมพยางค์เดียว ในคำถามสุดท้ายของท่านอาจารย์อมร ว่า แล้วในท้ายที่สุดแล้ว ใครจะเป็น ‘ผู้กล้าเปลี่ยนแปลง’ เพื่อเอาระบบที่ว่านี้มาใช้

 
บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #119 เมื่อ: 11 มิถุนายน 2010, 07:02:07 AM »

ก่อนนำมาใช้....ยกเลิกการนำมาครอบสังคมไทยทั้งแพคเก็ต.....ทั้งลัทธิประชาธิปไตยตะวันตก...ลัทธิเหมาตะวันออก....ฯลฯ ต้องได้รับการวิพากษ์และการย่อยก่อนนำสู่ภาคปฏิบัติในสังคมไทย...เข้าใจไหมไอ้พวกหัวสี่เหลี่ยมทั้งซ้ายทั้งขวาและกลางกลวงปัญญาอ่อน....ฮิฮิ....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 มิถุนายน 2010, 07:03:42 AM โดย change » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10 ... 12   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!