บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 02:38:44 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณป้าพาเที่ยว ตอน ฟักทองยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 30633 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2010, 04:34:18 AM »

ส่วนในโรงเรือนแห่งนี้ เขาจัดให้มี Pony Ride เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสขี่ม้าแกลบ เจ้าของเขาผูกม้าไว้ 5-6 ตัว ให้เดินรอบแกนหมุน โดยมีพวกหนุ่มคาวบอยคอยบังคับให้ม้าเดินและหยุด ภายในโรงเรือนก็มีการแต่งแต้มสีสันวาดภาพการ์ตูนให้มีบรรยากาศเหมาะสมกับเด็กในวัยนี้ด้วย

เจ้าของฟาร์มเหล่านี้มีรายได้เสริมจากการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวนอกสถานที่ หรือ Field Trip ซึ่งโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียงจัดให้นักเรียนและผู้ปกครองได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสชีวิตตามธรรมชาติและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชน กิจกรรมดังกล่าวมิได้จัดขึ้นเฉพาะในหน้าเทศกาล หากแต่มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้นักเรียนในช่วงชั้นเป้าหมายได้ออกมาทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีอีกด้วย

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2010, 04:37:24 AM »

สำหรับคาวบอยตัวน้อยที่อยากขึ้นควบขี่ม้าเหมือนกับพวกพี่ๆ รุ่นใหญ่ เจ้าของเขามีสายเข็มขัดรัดเอวทำหน้าที่เหมือน Safety Belt กันผู้ขับขี่พลัดตกจากอานม้า อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่คอยประคับประคองสอดส่องให้เป็นพิเศษ

ส่วนผู้ปกครองก็คอยโบกไม้โบกมือให้กำลังใจบุตรหลานอยู่รอบนอก เพื่อให้หนูน้อยเหล่านี้ได้มีกำลังใจพร้อมกับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต  ยิงฟันยิ้ม

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2010, 04:41:48 AM »
แรกเริ่มเดิมทีในบริเวณหุบเขาแถบ Half Moon Bay คนในพื้นที่เขาทำฟาร์มปศุสัตว์ มีทั้งเลี้ยงม้าและเลี้ยงวัว ในปัจจุบันยังหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้าง ต่อมาภายหลังได้ขยายกิจการครอบคลุมไปถึงการทำเกษตรกรรม เพาะปลูกพืชพันธุ์ตามฤดูกาล รวมทั้งปลูกไม้สนต้นคริสต์มาส ตลอดทั้งไม้ดอกไม้ประดับ รับจัดทำสวนนอกสถานที่ ไปจนถึงการเพาะชำพืชพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดภายในโรงเรือน

นอกจากนี้ ยังผลิตสินค้าปลอดสารพิษ Organic Produce ทั้งขายปลีกและขายส่ง ป้อนออกสู่ตลาดตามสมัยนิยม สำหรับโรงเรือนเพาะชำในพื้นที่นี้เคยมีคณะศึกษาดูงานกิจการต่างประเทศจากเมืองไทยเดินทางมาเยือนเช่นกัน

ในปัจจุบัน ภายในสหรัฐอเมริกา ตลาดผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษได้ขยายตัวสูงมาก แผนกสินค้าเหล่านี้ตามศูนย์อาหารนับวันมีแต่จะขยายตัวมากขึ้น คงเนื่องมาจาก ผู้บริโภคได้ข้อมูลจากการศึกษาพบว่าสารเคมีที่ปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ที่ต้องกินต้องใช้ในชีวิตประจำวันมีส่วนบั่นทอนสุขภาพ จึงหันมาให้ความใส่ใจต่อความปลอดภัยของสินค้าอุปโภคบริโภคมากขึ้น


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 พฤศจิกายน 2010, 03:59:36 AM โดย JumJim » บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 22:40:40 PM »

ผู้เขียนเดินทางไปร่วมงาน Art & Pumpkin Festival ตั้งแต่เช้ามืด เส้นทางอันคับแคบเลี้ยวลดไปตามภูผาสูงชัน ม่านหมอกที่คล้อยเคลื่อนมาจากทะเล เคล้าเคลียหมู่แมกไม้ที่ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่นตามรายทางบดบังทัศนียภาพเส้นทางสัญจรไปมามากทีเดียว

สภาพอากาศในบริเวณพื้นที่แถบนี้ มักจะปกคลุมด้วยเมฆหมอกอันหนาทึบในช่วงเช้าและค่ำ  ผู้คนที่สัญจรตามเส้นทางที่มีทัศนวิสัยเลวร้ายแห่งนี้ จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นกรณีพิเศษ แม้นว่าผู้เขียนมีความชำนาญทาง เพราะคุ้นเคยกับการใช้เส้นทางนี้มาก่อน ยังต้องเผื่อเวลาสำหรับกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 22:43:58 PM »

ผู้คนในชุมชน Half Moon Bay ตื่นแต่เช้ารอพวกเราอยู่ก่อนแล้ว ในวันนี้เส้นทางที่มุ่งสู่ย่านใจกลางชุมชนถูกปิดกั้นไว้จนหมด เราใช้บริการรับฝากรถและเดินเท้าเข้ามาในงานร่วมกับชาวต่างถิ่นที่หอบลูกจูงหลานทยอยกันมาเช่นเดียวกัน

ส่วนพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐต่างระดมกันมาจากหลายเขตงาน เพื่อร่วมรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานอย่างมากหลายในปีนี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 พฤศจิกายน 2010, 04:01:11 AM โดย JumJim » บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 22:46:10 PM »

บริเวณใจกลางย่านธุรกิจ หน่วยการกุศลจัดให้มีบริการอาหารเช้าเจ้าตำรับ ด้วยแพนเค้กฟักทองอันเลื่องชื่อ มีผู้คนเข้าแถวร่วมบริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนรายการกุศลนี้กันยาวเหยียด พร้อมกับได้มีโอกาสรับฟังเสียงดนตรีจากกีต้าร์คลาสสิกที่ศิลปินอาวุโสให้เกียรติมาร่วมบรรเลงคลอเคลียอยู่ใกล้กัน โดยวางจำหน่ายเทปซีดีจากผลงานเพลงที่ตนเองเรียบเรียงขึ้น  เพื่อนำรายได้สมทบทุนการกุศลให้แก่ชุมชนแห่งนี้ต่อไป

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 22:48:24 PM »

แพนเค้ก Pancake เจ้านี้ทำจากแป้งสาลีผสมน้ำปั่นจากฟักทองพอให้มีกลิ่น ทอดบนกระทะร้อนๆ ที่ละเลงน้ำมันเนยอย่างดี ด้วยฝีมือของบรรดาหนุ่มอาสาสมัครจากชมรมบาสเกตบอลท้องถิ่น เมื่อสุกได้ที่ก็ตักใส่จานที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมการกุศลรอรับอยู่แล้ว

ส่วนน้ำเมเปิลหวานฉ่ำที่จัดเตรียมไว้นั้น ให้ผู้ใจบุญเลือกราดบนหน้าแพนเค้กได้ตามชอบใจ พร้อมหยิบไส้กรอกหมูติดไม้ติดมือรับประทานเป็นกับแกล้มยามเช้า ตามด้วยน้ำผลไม้สดรสเลิศที่มีให้เลือกอีกหลากหลายชนิด เพียงเท่านี้ก็ทำให้ทุกคนหน้าบานฉ่ำ เพราะอิ่มท้องและอิ่มบุญไปในคราวเดียวกันด้วย

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 22:50:48 PM »

วันนี้ ถนนทุกสายในย่านธุรกิจถูกกำหนดให้เป็นถนนคนเดิน ยวดยานพาหนะทุกชนิดห้ามเข้า ร้านรวงทุกแห่งเปิดให้บริการแต่เช้า ในขณะที่เต็นท์ปะรำจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเริ่มทยอยเปิดให้บริการเช่นเดียวกัน

ส่วนที่เห็นในภาพ หน่วยประชาสัมพันธ์และจำหน่ายสินค้าการกุศลตั้งจุดบริการกลางถนน มีพวกชอบน้ำเมาแวะไปซื้อแก้วไวน์ใบละ 5 เหรียญ มาเรียงแถวขอชิมไวน์กันตั้งแต่เช้า ส่วนสินค้าที่จำหน่ายในร้านมีทั้งเสื้อยืด หมวก ย่ามและสิ่งของที่ระลึก ไปจนถึงหนังสือนำเที่ยวสถานที่สำคัญของชุมชน ล้วนแต่นำรายได้ไปสมทบทุนการกุศลของชุมชนท้องถิ่นทั้งสิ้นบันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2010, 23:27:24 PM »

หน่วยประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ของการท่องเที่ยวมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้โอกาสนำคู่มือและเอกสารแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภายในรัฐมาแจกจ่ายโดยไม่คิดมูลค่า พร้อมทั้งให้คำแนะนำเบื้องต้นแก่ประชาชนคนที่สนใจโดยทั่วไป

ผู้เขียนมีข้อสังเกตว่า สหรัฐอเมริกามีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลและมีประชากรในปัจจุบันร่วม 300 ล้านคน เฉพาะมลรัฐแคลิฟอร์เนียแห่งเดียวนี้ มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ ถึงจะมีประชากรน้อยกว่าประเทศไทยครึ่งหนึ่ง แต่รายได้ของมลรัฐมากกว่างบประมาณบริหารราชการแผ่นดินของเมืองไทยทั้งประเทศ เมื่อรวมเข้ากับรัฐอื่นอีก 49 รัฐ จึงกลายเป็นสังคมประชาชาติขนาดใหญ่ ดังนั้น วัฒนธรรมการดำรงชีวิตของพลเมืองอเมริกันบางอย่างถึงแม้จะเหมือนสังคมปิด แต่ชาวอเมริกันก็สามารถดำรงคงความเป็นชาติตามแบบฉบับของพวกเขาอยู่ได้

ยกตัวอย่างวัฒนธรรมทางด้านการกีฬา ผู้คนที่นี่จะคลั่งไคล้กีฬาอเมริกันฟุตบอลมากกว่าฟุตบอล หรือ Soccer ตามอย่างที่ประชาคมโลกส่วนใหญ่เขานิยมกัน รวมทั้งกีฬาเบสบอลและบาสเกตบอลที่มีเครือข่ายทางด้านธุรกิจการกีฬามูลค่ามหาศาล ชาวอเมริกันส่งเสริมและปลูกฝังวัฒนธรรมกีฬาเหล่านี้ให้เด็กและเยาวชนตั้งแต่ในวัยเรียนจนเติบใหญ่ถึงวัยทำงาน การที่จะพังกำแพงวัฒนธรรมที่มีธุรกิจการค้าเข้ามาหนุนหลังจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้ว่าตามธรรมชาตินิสัยคนอเมริกันส่วนใหญ่จะมีจิตใจเปิดกว้างและชอบเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ทั้งใกล้และไกลตัวก็ตาม

หรือแม้กระทั่งแหล่งท่องเที่ยวในผืนแผ่นดินกว้างใหญ่ไพศาลของประเทศนี้ แม้จะใช้เวลากว่าค่อนชีวิตก็ไม่สามารถเดินทางไปเยือนได้ครบหมด ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พบว่ามีชาวอเมริกันโดยกำเนิดจำนวนไม่น้อย ที่ไม่เคยเดินทางออกนอกเขตมลรัฐ หรือเขตประเทศของตนเลย

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 05:21:29 AM »

ในขณะที่ชาวนครซานฟรานซิสโกผู้คลั่งไคล้การกีฬานับล้านคนในอีกซีกโลกหนึ่ง ออกมาเฉลิมฉลองกับชัยชนะในฐานะแชมเปี้ยนเบสบอลชิงแชมป์โลก แต่ความรู้สึกทางด้านจิตใจสำหรับชนชาวไทย มิได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้ฉลองชัยแชมเปี้ยนโลกเซปักตะกร้อ

ในทางกลับกันถ้าผู้คนที่อาศัยอยู่ในซีกโลกนี้ ได้รับทราบข่าวว่าประเทศไทยมีชัยต่อมาเลเซียคู่รักคู่แค้น คว้าตำแหน่งแชมเปี้ยนโลกเซปักตะกร้อมาครองไว้ได้ ก็คงจะส่ายหน้าด้วยความงุนงงว่าแชมเปี้ยนกีฬาอะไรของพวกสู ตูไม่รู้จัก  ยิงฟันยิ้ม

ผู้เขียนขอสอดแทรกภาพข่าวการฉลองชัยของแฟนกีฬาเบสบอลทีม Giants ที่จัดให้มีขึ้น ณ Civic Center Plaza หน้าศาลาว่าการเมืองซานฟรานซิสโกอยู่ในขณะนี้ ที่ได้ชัยเหนือทีม Rangers จากมลรัฐเท็กซัส ชนชาติเดียวกัน คว้าตำแหน่งแชมเปี้ยนเวิร์ลซีรี่ส์กีฬาเบสบอลเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี พร้อมกับข่าวชัยชนะการเลือกตั้งของ Jerry Brown ที่จะครองตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนใหม่ ต่อจาก Arnold Schwarzenegger ที่จะหมดสมัยกลายเป็นอดีตผู้ว่าการรัฐในปีนี้ ทั้งสองข่าวอันสำคัญของผู้คนในถิ่นนี้เกิดขึ้นในค่ำคืนเดียวกัน

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 18:32:44 PM »

ร้านขายสินค้าในงานยังไม่ทันเปิดจำหน่าย ผู้เขียนใช้ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่านเที่ยวเดินดูผลิตภัณฑ์งานศิลป์เหล่านี้ไปพลางก่อน ผลิตภัณฑ์สีสันสดใสในภาพนี้เป็นผลงานศิลปะจากงานเป่าแก้ว ถือเป็นงาน Artist แขนงหนึ่ง มีโรงงานผลิตอยู่ระหว่างเส้นทางมา Half Moon Bay ที่เราเพิ่งผ่านมาเมื่อเช้านี่เอง

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์งานศิลป์ลำดับต่อไปนี้จะนำเสนอบางส่วน เนื่องจาก งานศิลปหัตถกรรมทำด้วยมือบางประเภท เจ้าของเขาสงวนไว้ ไม่ประสงค์จะให้ภาพถ่ายชิ้นงานเผยแพร่ออกสู่สาธารณะ ยกตัวอย่าง กลุ่มงานศิลปะการภาพถ่ายและภาพระบายสี เป็นต้น เราสังเกตเห็นข้อห้ามได้จากป้ายขอความร่วมมือที่เจ้าของผลงานปิดประกาศไว้


บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 18:35:13 PM »

งานเป่าแก้วต้องใช้ความร้อนสูงถึง 2,000 กว่าองศาฟาเรนไฮต์ เพื่อให้แก้วหลอมละลายก่อนใช้ทักษะความชำนาญเป่าแก้วและปะติดปะต่อให้มีรูปร่างตามต้องการ จากนั้น จึงจะปล่อยให้เย็นตัวลงอย่างเชื่องช้า เพียงชั่วข้ามคืนก็จะได้ผลิตภัณฑ์งานศิลป์อันประณีตเหล่านี้ สำหรับราคาสินค้าเหล่านี้อยู่ระหว่าง 60-150 เหรียญต่อชิ้น ความแตกต่างของราคาขึ้นอยู่ขนาดของชิ้นงาน

นอกจากนี้ โรงงานเป่าแก้วที่กล่าวถึง ยังเปิดสอนหลักสูตรการเป่าแก้วทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว ให้แก่ประชาชนคนที่สนใจทั้งในและนอกเวลาทำการอีกด้วย

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #27 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 18:40:28 PM »

ผลงานการจัดดอกไม้แห้งเพื่อการประดับ ผลงานเหล่านี้มีความงดงามประณีต แฝงด้วยความสุนทรียภาพจากสีสันแห่งธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์งานศิลป์กลุ่มนี้ต้องใช้ความรู้ในการถนอมรักษาพันธุ์ไม้ดอกและกิ่งใบที่นำมาประดับให้มีอายุคงสภาพอยู่อย่างยาวนาน ตลอดทั้งความเข้าใจในศิลปะการจัดดอกไม้อัดไว้ในกรอบรูป เพื่อนำไปประดับตกแต่งภายในอาคาร หรือสถานที่ลูกค้าต้องการต่อไป

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #28 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 18:56:58 PM »

นอกจากนั้น ผลงานการจัดดอกไม้ในกรอบรูป ยังสามารถดัดแปลงให้นำไปเป็นประโยชน์ใช้สอยภายในอาคารด้านอื่น อาทิ จัดให้มีตะขอแขวนสิ่งของเครื่องใช้ หรือประดับดอกไม้แห้งระบายตามกรอบประตู หน้าต่างกระจก เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์งานศิลป์เพื่อการค้าเหล่านี้ เป็นงานศิลปหัตถกรรมแขนงหนึ่งที่ไม่สามารถผลิตชิ้นงานด้วยเครื่องจักรกลโรงงานได้ เพราะผลงานแต่ละชิ้นมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะ ถึงแม้ว่าผลผลิตเหล่านี้ไม่สามารถเข้าสู่สายการผลิตเป็นจำนวนมากจากโรงงาน แต่เจ้าของผู้ผลิตมีความสุขกับผลงานที่รังสรรค์ขึ้น เพื่อสนองต่อความพอใจของลูกค้าแต่ละรายที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของชิ้นงานที่ไม่ซ้ำแบบใครเหล่านี้

บันทึกการเข้า
JumJim
Sr. Member
****
กระทู้: 652


ดูรายละเอียด
« ตอบ #29 เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2010, 18:59:32 PM »

โรงงานผลิตหมวกด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย ในศตวรรษที่ 18 เจ้านี้  ยิงฟันยิ้ม

ผลิตหมวกด้วยเศษผ้าอันหนานุ่มหลากหลายสี รวมทั้งหมวก Pumpkin สีส้มที่แขวนให้เห็นอยู่ภายในร้านนี้ มีลูกค้าที่สนใจเข้าไปไต่ถามและซื้อหาสวมใส่ไปเที่ยวงาน เพราะเจ้าของโรงงานที่เห็นอยู่นี้ ท่านมีความชำนาญในเรื่องการผลิตหมวกชนิดนี้เป็นพิเศษ สามารถปรับเพิ่มลดขนาดหมวกที่ลูกค้าเลือกมาให้แก้ไข แล้วทดลองสวมใส่จนลูกค้าพอใจ งานบริการครบวงจรเช่นนี้ ไม่สามารถพบเห็นได้ในตลาดสินค้าสำเร็จรูปทั่วไป

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!