บ้านตุลาไทย
24 เมษายน 2018, 09:35:56 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถึงเวลา "ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย" กอบกู้เกียรติภูมิประวิติการต่อสู้ที่วีรอาจหาญ  (อ่าน 4321 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 มิถุนายน 2012, 03:38:42 AM »

@ถึงเวลา "ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย" กอบกู้เกียรติภูมิประวิติการต่อสู้ที่วีรอาจหาญ ไม่ให้ถูกกระทำให้เสื่อมเกียรติโดยอดีตพลพรรคคอมฯสามานย์ที่เข้าไปหนุนช่วยทุนนิยมนายหน้าสุนัขรับใช้จักรพรรดินิยมอเมริกาทักกี้ชินชั่วทั้งโคตร@

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - อดีต ผรท.ขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงร่วม 2,000 คนชุมนุมหน้าศาลากลางจังหวัด แสดงพลังสนับสนุนคำวินิจฉัยตุลาการศาลรัฐธรรมนูญให้ชะลอพิจารณาร่าง รธน. ซัดกลุ่มบุคคลที่เคลี่อนไหวต้านคำสั่งศาลจงใจบิดเบือนข้อเท็จจริง สับเละ “จาตุรนต์” ยุยงคนให้ให้ร้ายต่อศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นการหมิ่นศาล พร้อมถามกลับทำเพื่อประโยชน์ของใครกันแน่ ลั่นหากยังไม่หยุดให้ร้ายศาล-ดันทุรังแก้รัฐธรรมนูญ พร้อมนัดแกนนำ ผรท.หารือกำหนดท่าทีเคลี่อนไหวต่อ
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (8 มิ.ย.) ที่บริเวณสนามด้านหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่นได้มีพี่น้องประชาชนในนามนักรบประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือกลุ่มอดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย(ผรท.) จากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงร่วม 2,000 คนมาชุมนุมเปิดเวทีปราศรัยสนับสนุนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่รับคำร้องเกี่ยวกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้สภาฯ ชะลอการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 3 ถือว่ามีอำนาจและมีความชอบธรรม
      
       พร้อมกันนั้น แกนนำอดีต ผรท.ต่างได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีคนของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านคำสั่งดังกล่าว โดยเฉพาะนายจาตุรนต์ ฉายแสง ซึ่งอดีตเคยเข้าป่าร่วมอุดมการณ์กับ ผรท. แต่ขณะนี้กลับประกาศยั่วยุให้ผู้คนออกมากล่าวให้ร้าย ไม่ยอมรับมติของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ พฤติกรรมท่าทีของนายจาตุรนต์ต่อของศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้ถือว่ามีเป้าหมายไม่สุจริต
      
       ทั้งนี้ ในที่ชุมนุมแกนนำ ผรท.ได้อ่านแถลงการณ์ฉบับที่ 1 เนื้อหาในแถลงการณ์ระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ได้มีบุคคลและกลุ่มบุคคลบางพวกที่ไม่ยอมรับ ไม่เคารพต่อคำสั่งจากสถาบันตุลาการ ศาลรัฐธรรมนูญที่มีหน้าที่ถ่วงดุลอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทย โดยบิดเบือนข้อเท็จจริง
      
       กรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง ได้กล่าวให้ความเห็นและชักชวนผู้อื่นให้ร้ายต่อศาลรัฐธรรมนูญว่าไม่มีอำนาจหน้าที่ในการออกคำสั่งศาลในการยับยั้งหรือชะลอการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ในฐานะของพี่น้องประชาชนผู้เป็นส่วนหนึ่งของอำนาจอธิปไตยภายใต้กฎหมายรัฐธรรมนูญที่ใช้ปกครองประเทศไทย จึงขอเรียนถามทุกท่านว่าการกระทำดังกล่าวของนายจาตุรนต์ ฉายแสง นั้นถือเป็นการหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ และนายจาตุรนต์ทำเพื่อประโยชน์ของใคร
      
       พวกเราในนามนักรบประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงขอเรียกร้องให้นักการเมืองและผู้มีอำนาจจงเคารพต่อคำสั่งศาลและเคารพต่อการวินิจฉัยของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้พวกเราขอแสดงพลังเพื่อเป็นกำลังใจให้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่มีคำสั่งให้ชะลอการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ
      
       สุดท้ายขอถามว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง นั้นเป็นใคร เอาอำนาจอะไรมาชักชวนผู้อื่นให้ดูหมิ่น เกลียดชัง และไม่ให้ความเคารพต่อคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญอันเป็นเสาหลักของความเป็นธรรมรัฐแห่งชาติไทย
      
       ในโอกาสนี้ พวกเราขอเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันแสดงพลัง เพื่อปกป้องสถาบันหลักที่สำคัญของชาติไทยให้คงอยู่ตลอดไป
      
       หลังจากอ่านแถลงการณ์เสร็จ ตัวแทนกลุ่มนักรบประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ยื่นแถลงการณ์ต่อนายเสน่ห์ นนทโชติ ปลัดจังหวัดขอนแก่น
      
       นายบุญธรรม แสนเวียง หรืออดีตสหายสิงหา อดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยจากอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากออกมาแสดงพลังให้กำลังใจตุลาการศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้แล้ว ทางกลุ่มพี่น้องอดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยจะรอดูท่าทีของกลุ่มบุคคลที่ออกมาโจมตีคัดค้านและไม่ยอมรับการทำหน้าที่ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญก่อน หากกลุ่มคนพวกนี้ไม่หยุดเคลื่อนไหวหรือยังกล่าวหาดูหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญอีก ทางแกนนำ ผรท.ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและอีกหลายจังหวัดภาคอีสานจะนัดหารือกันเพื่อกำหนดท่าทีเคลื่อนไหวต่อ
      
       “ถ้ายังดื้อดึงไม่เคารพคำสั่งของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ดันทุรังจะพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญอีกต่อ พวกเราจะลุกขึ้นมาสู้แน่นอน พวกเราไม่ต้องการให้บิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อทำลายล้างสถาบันตุลาการเด็ดขาด” อดีตสหายสิงหากล่าวย้ำ

 
   
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 มิถุนายน 2012, 06:04:55 AM โดย salt » บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09 มิถุนายน 2012, 03:40:01 AM »

ที่จะจัดการกับคู่เหี่ยวอำมหิตและปีกซ้ายนรกใต้รักแร้เหม็นๆ ของทักกี้ชินชั่วทั้งโคตรได้ ก็มีแต่พวกเดียวกันเองคือพวกผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยเท่านั้น เพราะที่พวกนี้เข้าไปอุ้มชูพรรคทุนนายหน้าขายแผ่นดินไทยได้ ก็ด้วยอาศัยบารมีของการเคยเป็นสมาชิกพรรคบ้างเครดิตของการเป้นคนเดือนตุลาบ้าง ... ที่พรรคคอมฯ ยอมให้ตัวเองตกต่ำขนาดนี้ก็เพราะไม่ยอมสนธิกำลังกับพรรคเพื่อนบ้านพี่น้องปลดปล่อยประเทศไทยเพราะไม่ต้องการอยู่ใต้อิทธิพลของชาติอื่น แต่ไอ้นรกพวกนี้ดันสมคบกับทุนนายหน้าพาประเทศไทยไปเสื่อมเกียรติและต่ำศักดิ์ด้วยการไปสมคบและซบตีนเขมรฮุนซวยขายชาติเขมรให้เวียดนาม-จางไลจริงๆ-ถ้าสำนึกตัวก็ถอยออกมาเสีย อย่าเดินหน้าเอาประเทศนี้เข้าสู่โหมดสงครามกลางเมืองไม่เช่นนั้น แผ่นดินนี้จะไม่อภัยให้พวก..ม...เหมือนที่ผ่านมา....โปรดสังวรกันเอาไว้ให้จงดี!
บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
คนภูเรือ
Sr. Member
****
กระทู้: 847

สวัสดีครับมิตรสหาย.


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2012, 15:42:39 PM »

 ยิ้มกว้างๆ ขอบคุณป้า salt เป็นผู้เฒ่าที่สร้างสรรค์ครับ
บันทึกการเข้า

ก้าวไปข้างหน้าเพื่อประเทศชาติ
salt
Hero Member
*****
กระทู้: 1672


มุ่งสู่รัฐสวัสดิการตามแผนที่ชีวิตพลเมืองไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2012, 11:15:30 AM »

 จุมพิต จุมพิต
บันทึกการเข้า

แผนที่ชีวิตพลเมืองไทย:โรงพยาบา
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!