บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 02:27:58 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวประจำวัน  (อ่าน 51032 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2012, 11:24:22 AM »

จากทองแถม นาถจำนง

ขนาดสภาพัฒน์ยังประเมินแบบนี้   แต่นักการเมืองก็คงไม่รู้ร้อนรู้หนาว  ไม่เคยคิดอะไรยาวๆ  นอกจากติดสินบนประชาชนด้วยนโยบายประชานิยมเพื่อจะได้ครองอำนาจและมีเวลากอบโกยกันนานๆ

http://www.oknation.net/blog/thongtham/2012/10/09/entry-1
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2012, 16:48:04 PM »

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000123812

แต่เธอคงหลงระเริงกับการได้นั่งเป็นเก้าอี้นายกต่อไป  เพราะไม่ต้องใช้สมองแต่แถไปเรื่อยๆ  แถจนแต้มก็มีคนคอยแก้ให้  โดยเฉพาะมติชิน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 ตุลาคม 2012, 21:46:30 PM โดย แสนไชย » บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 12:11:35 PM »

นายกสมาคมส่งออกข้าวว่ามาแบบนี้   ไม่ใครก็ใครต้องโกหกสักคน

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000124040
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 15:51:03 PM »

แม้ใครจะมาเล่นเรื่องนี้อย่างไร
เหล่าพรรคเพื่อไทยก็ถ่องคาถาอย่างเดียวว่า "ชาวนาได้ประโยชน์" 
พอจะส่งศาลรัฐธรรมนูญให้ตีความ   เหล่านักวิชาเกินและผู้สนับสนุนพรรคนี้ก็เรียงหน้ากันออกมาขู่ว่า ถ้าศาลรับพิจารณาก็เท่ากับแทรกแซงฝ่ายบริหาร
หรือ ไม่ใช่กงการอะไรของศาลว่างั้นเถอะ

แบบนี้น่าจะปล่อยให้นโยบายนี้มันเน่าไปให้สุดๆ ดีกว่า
ไม่ต้องไปคัดค้านอะไรมาก  ปล่อยให้มันดำเนินไปอีกปี
ถ้ามันทำประเทศเจ๊งก็ค่อยมากระทืบซ้ำเวลานั้นก็ยังทัน

ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินภาษีอากรอะไรกันมากหรอก
เพราะเราถูกถลุงไปมากแล้ว  อีกสักสองแสนล้านบาทจะเป็นไรไป

http://www.oknation.net/blog/prompzy/2012/10/09/entry-2
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 19:04:27 PM »

http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9550000124411
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: 11 ตุลาคม 2012, 10:39:39 AM »

ได้แสดงความเห็นในทำนองนี้ไปเมื่อวานแล้ว   วันนี้ทางผู้จัดการออนไลน์ก็แสดงทรรศนะอย่างเดียวกัน

.....................................

ผ่าประเด็นร้อน
      
       หากคิดแบบซาดิสต์ก็ต้องบอกว่า “ดีแล้ว” ที่ศาลรัฐธรรมนูญออกมาชี้ว่าไม่อยู่ในอำนาจในการรับพิจารณาคำร้องของคณาจารย์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) พร้อมด้วยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และนักศึกษาอีกจำนวนหนึ่งร้องให้สั่งยับยั้งโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล
      
       ที่ระบุว่าเห็นด้วยดังกล่าว เพราะไม่ใช่เป็นเรื่องของนโยบายรัฐบาล ที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบต่อสภา ไม่เป็นเรื่องของแง่มุมทางกฎหมาย แต่ต้องการให้โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลได้พิสูจน์ให้ถึงที่สุดสิ่งที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทย และ ทักษิณ ชินวัตร ที่มวลชนคนเสื้อแดงหลงเชื่อผ่านการปลุกระดมโปรโมตจากบรรดาแกนนำทั้งหลายดุจศาสดานั้นในท้ายที่สุดแล้วมันเพียงแค่นโยบายหาเสียงซื้อใจชาวนาฉาบฉวยเท่านั้น เพราะผลประโยชน์จากการหากินกับงบประมาณจากภาษีของคนไทยทั้งประเทศจำนวนมหาศาลที่บรรดานักการเมืองร่วมมือกับบรรดาพ่อค้าโรงสีบางกลุ่มสมคบกันนั้นมันเทียบกันไม่ได้
      
       ในเมื่อคุยใหญ่คุยโตกันว่าเป็นโครงการที่ดี ชาวนาได้ประโยชน์ ไม่ทำให้รัฐบาลต้องขาดทุน ไม่ต้องเป็นภาระงบประมาณก็ต้องเดินหน้าให้เต็มที่ ไม่ต้องไปยั้ง แต่ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ลืมว่าหากเกิดอะไรขึ้นมาก็ต้องรับผิดชอบให้สาสม ไม่ต้องไปบิดเบือนกล่าวโทษ อำมาตย์หรือใครก็ตามว่ามาขัดขวางไม่ให้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยทำเพื่อประโยชน์ของชาวนาที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ
      
       อย่างไรก็ดีสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นก็คือความพยายามในการบิดเบือนดันทุรังและปกปิดความจริง ปกปิดความผิดพลาดและการทุจริตของนักการเมืองที่เป็นระดับ “ขาใหญ่” ในรัฐบาล เพราะผลแห่งนโยบายรับจำนำข้าวซึ่งในทางที่ถูกต้องก็คือการรับซื้อข้าวสูงกว่าราคาตลาดทุกเมล็ดผ่านมาเพียงแค่หนึ่งปีได้สร้างความเสียหาย ทำให้รัฐต้องขาดทุนไปแล้วนับแสนล้านบาท และยังทำลายตลาดค้าข้าวของไทยจนย่อยยับ เพราะจากเดิมที่ไทยเป็นประเทศที่เคยส่งออกข้าวได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก มาบัดนี้เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วยอดการส่งออกข้าวกลับลดลงไปกว่าครึ่ง
      
       เวลานี้ข้าวไทยขายไม่ออก เพราะมีราคาสูงกว่าประเทศคู่แข่งเกือบเท่าตัว นั่นคือประเทศอื่นขายในราคาตันละห้าร้อยกว่าเหรียญสหรัฐฯแต่ของไทยต้องขายในราคาตันละแปดร้อยกว่าเหรียญฯ
      
       ที่ผ่านมารัฐบาลโดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บุญทรง เตริยาภิรมย์ ได้ออกมายืนยันมาตลอดว่าตัวเลขส่งออกข้าวไปแล้วกว่า 7 ล้านตัน แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าขายให้กับประเทศใดบ้าง บอกคลุมๆว่าหลายประเทศและจะได้เงินคืนมาแบบตัดยอดทั้งหมดในราวปลายปีหน้า
      
       ล่าสุดเมื่อสองวันก่อนก็ได้ลากนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้มาช่วยกันอธิบายและยืนยันตัวเลขทำนองว่าโครงการรับจำนำกำลังไปได้สวย เพราะชาวนาชอบใจ แต่ในเมื่อมันส่อไปในทางทุจริตมิชอบถึงจะเตี๊ยมกันอย่างไรยิ่งพูดมากมันก็ยิ่งสับสน เพราะเมื่อเจอกับคำถามแบบจี้ไชแบบละเอียดยิบของสื่อทำเนียบรัฐบาลก็ทำให้ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีพาณิชย์กลายเป็นตัวตลกขึ้นมาทันที
      
       เพราะข้อมูลที่นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ บอกว่า ไทยขายข้าวไปแล้วกว่า 8 ล้านตัน แต่โพล่งว่าเป็นแบบเอ็มโอยูหรือบันทึกช่วยจำ หรือสัญญาว่าจะซื้อจะขายกับหลายประเทศมีประเทศในอาเซียนก็มี ขณะที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บุญทรง เตริยาภิรมย์ อ้างว่าขายไปแล้วกว่า 7 ล้านตัน แต่เป็นลักษณะสัญญาซื้อขายไม่ใช่เอ็มโอยู และเป็นความลับทางราชการว่าขายให้กับประเทศใดบ้าง โดยย้ำว่าในปีหน้าก็จะได้เงินครบ
      
       นี่ขนาดออกมาจากห้องประชุมเดียวกัน ทั้งคนพูดคนรายงานเจ้านายและลูกน้องก็เป็นคนเดียวกัน แต่ที่พิลึกก็คือข้อมูลไม่ตรงกัน เพราะคำว่าเอ็มโอยูกับสัญญาซื้อขายนั้นมันมีน้ำหนักต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเอ็มโอยูนั้นในวงการเขาถือว่าเป็นคำพูดแบบกว้างๆแบบเอาใจ ไม่ได้ยืนยันเป็นมั่นเหมาะ หรือแม้แต่ทำสัญญาซื้อขายก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะได้เงิน เพราะต้องมีการเปิดแอลซี จากแบงก์รับรอง แต่ที่สำคัญก็คือที่อ้างตัวเลขว่าส่งออกไปเท่านั้นเท่านี้กี่ล้านตันในความเป็นจริงแล้วยังไม่มีการเคลื่อนไหวข้าวที่ท่าเรือแม้แต่เมล็ดเดียว ซึ่งในวงการค้าข้าวเขารู้เขาเห็น ปิดกันไม่ได้หรอก
      
       ขณะที่ผลการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐบาลด้วยกันเองที่นำโดย รองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ใช้ตำรวจและกรมสอบสวนคดีพิเศษลงพื้นที่ติดตามการทุจริตที่มีการระบุกันว่ามีกันแบบมโหฬารแทบทุกเมล็ด เช่นเดียวกัน ก็กลับพบว่ามีแต่ระดับรายย่อยปลาซิวปลาสร้อย ที่สำคัญไม่มีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องแม้แต่รายเดียว
      
       ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือแม้ว่าในระยะสั้นการตั้งราคารับจำนำ(รับซื้อสูงกว่าราคาตลาด)จะทำให้ชาวนาขายข้าวได้ราคาสูง แต่ปัญหาในระยะยาวก็คือในเมื่อรัฐบาลระบายข้าวที่ซื้อมาเก็บไว้ในสต็อกจำนวนมหาศาลจะทำอย่างไร เพราะจะขายออกไปก็ไม่ได้ เพราะแพงกว่าประเทศอื่น ถ้าจะขายก็ต้องขายแบบขาดทุน ยิ่งปล่อยไว้นานก็ยิ่งเสื่อมคุณภาพ และในฤดูกาลใหม่ข้าวใหม่ก็จะต้องมาสมทบเข้ามาอีกแล้วจะเอาโกดังที่ไหนเก็บ ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่ตอนนี้เริ่มมีการมองหาพื้นที่ของทหารที่จะใช้เป็นโกดังเก็บข้าว ซึ่งก็สวนทางกับความเป็นจริง เพราะถ้าขายข้าวออกไปได้จริงก็ต้องมีพื้นที่เหลือว่าง แต่นี่หมายความว่าของเก่ายังขายไม่ออกของใหม่ก็จะเข้ามาเพิ่ม เมื่อเป็นแบบนี้หากรัฐบาลเห็นว่าดีจริงก็ต้องเดินหน้าอย่าได้ยั้ง
      
       แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีการบันทึกกันไว้ทุกคำพูดว่าใครพูดอย่างไร ทำอย่างไรอย่าให้ตกหล่นเป็นอันขาด เพราะต่อไปหากจะคิดบัญชีก็ต้องเช็กบิลกันตั้งแต่หัวยันหาง ประเภท ทักษิณ คิด เพื่อไทยทำ ถ้าล้มเหลวดีแต่โม้หรือประเภท “โกหกสีขาวหรือ โกงสีขาว” เหมือนเมื่อก่อนก็ต้องกระทืบให้จมดินทีเดียวพร้อมกัน !!

..................................................................

       ที่สำคัญก็ตรงนั้นนั่นแหละ   ถ้าดีจริงก็ให้ได้เป็นรัฐบาลไปอีกสมัย   แต่ถ้าไม่ดีจริงถามว่าจะรับผิดชอบด้วยไหม   หรือเวลานั้นก็จะหลบลี้หนีไปไหนก็ไม่รู้  ปล่อยให้รัฐบาลอื่นเขามาแก้อีก
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 11 ตุลาคม 2012, 11:18:18 AM »

ใครว่าชาวนาได้รับประโยชน์จากนโยบายจำนำข้าว

อีกไม่นานก็จะได้เห็นว่าได้จริงหรือไม่

เพราะที่จำนำกันทุกวันนี้ก็ถูกหักโน่นหักนี่ (เหมือนกับนโยบายรถคันแรก  หักโน่นหักนี่  สุดท้ายมีใครได้เต็มแสนบ้างก็ไม่รู้)  

ได้แค่ 11000-12000 อยู่แล้ว  

จึงไม่รู้ว่าโรงสีเล่นกลเอาไปจำนำกับรัฐต่อในราคา 15000 หรือไม่  

ใครได้ประโยชน์จากส่วนต่างนี้ไปเต็มๆ  ฮืม

แต่ทิ้งปัญหาอันถาวรให้กับชาวนาไทย

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000124504

http://www.oknation.net/blog/maewwifi/2012/10/10/entry-1
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ตุลาคม 2012, 11:26:41 AM โดย แสนไชย » บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2012, 15:32:08 PM »

อ่านและเปิดดูเองครับ ว่าเดี๋ยวนี้บ้านเมืองระดับผู้บริหารสูงสุดเป็นคนสับปลี้ขนาดไหน

http://www.oknation.net/blog/prompzy/2012/10/12/entry-2
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2012, 09:14:32 AM »

ส.ว.ระบุ ป.ป.ช.ฮ่องกง อายัดเงิน1.6หมื่นล้านส่งจากไทยไปไซฟ่อน เผยโอนจาก"เยาวราช"เล็งบินไปตรวจสอบ ปลาย พ.ย. นี้

นางสุมล สุตะวิริยะวัฒน์ ส.ว. เพชรบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ ศึกษา ตรวจสอบเรื่องการทุจริตและเสริมสร้างธรรมาภิบาล กล่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการตรวจสอบเรื่องการทุจริตและเสริมสร้างธรรมาภิบาล  ซึ่งมี พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ ส.ว. สรรหา เป็นประธานได้รับเรื่องร้องเรีนจากสมาชิกภาคีเครือข่ายต้านคอร์รับชั่น (ภตช.) ว่า พบข้อมูลการไซฟ่อนเงินจากประเทศไทยไปยังเกาะฮ่องกงจำนวน 1.6 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ไม่ทราบแหล่งที่มา ทราบแต่เพียงว่าโอนจากแถวเยาวราช  ทำให้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ป.ป.ช. ฮ่องกงประกาศอายัดเงินและตามหาเจ้าของ ซึ่งก็ไม่พบเจ้าของเงินไปแสดงตัว  โดยทาง ภตช.ระบุว่าเงินจำนวนดังกล่าวอาจจะเป็นเงินที่มาจากการทุจริตในส่วนของงบประมาณช่วยเหลือน้ำท่วมเมื่อปี 2554 

นางสุมลกล่าวว่า ผู้ร้องเรียนได้บอกผ่านคณะอนุกรรมาธิการฯว่า ภตช. ได้ประสานไปยัง ป.ป.ช ฮ่องกงเพื่อขอข้อมูลมาตรวจสอบ แต่ทางฮ่องกงปฏิเสธเนื่องจาก ภตช. ไม่ใช่เป็นหน่วยงานของรัฐ ซึ่งตามหลักเกณฑ์ ป.ป.ช. ของฮ่องกงจะให้ข้อมูลเฉพาะหน่วยงานรัฐเท่านั้น ภตช. จึงยื่นเรื่องให้ คณะกรรมาธิการที่เป็นหน่วยงานทางนิติบัญญัติของประเทศไทยเพื่อตรวจสอบ  ทั้งนี้เบื้องต้นได้ยื่นเรื่องเข้าสู่ กมธ. ชุดใหญ่โดยตนอนุมัติในหลักการใหคณะอนุกรรมาธิการฯ ไปขอข้อมูลจากฮ่องกงในช่วงปิดสมัยประชุมปลายเดือน พ.ย.

นางสุมลกล่าวด้วยว่าตนได้ตั้งข้อสังเกตุมให้ กมธ.ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งเนื่องจากกังวลว่าจะเป็นข่าวปล่อย เบื้องต้นกรรมาธิการชุดใหญ่จะเชิญ ภตช. มาให้ข้อมูลกับ กมธ. อีกครั้งในวันที่ 28 พ.ย. นี้

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้อนุกรรมาธิการฯ  ได้ประสานไปยังกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อที่จะให้ติดต่อประสานงานไปยัง ป.ป.ช. และ ป.ป.ท.ของฮ่องกง เพื่อให้คณะกรรมาธิการเข้าไปขอข้อมูลและดูงานเรื่องการต่อต้านการทุจริตคอร์รับชั่น โดย อนุกรรมาธิการจะเชิญเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.  ป.ป.ท. และ ป.ป.ง. มาให้รายละเอียดอีกครั้ง ในวันที่ 26 ต.ค. เนื่องจากได้มีการประสานเบื้องต้นไปยังหน่วยงานดังกล่าวแล้ว  ซึ่งหน่วยงานทั้งสามยังไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร  ส่วนสาเหตุที่ทางอนุกรรมาธิการรับไว้พิจารณาเนื่องจากข้อมูล ภตช. ให้มา ตรงกับข้อมูลที่ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และ อดีตเลขาธิการ ป.ป.ท. เคยให้ข่าวไว้ว่าพบการไซฟ่อนเงินที่เกาะฮ่องกง

ด้านนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการ ภตช. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5- 7 ก.ย. ทีผ่านมา ภตช. ได้เข้าร่วมประชุมกับ ป.ป.ช. ของฮ่องกง ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ระดับสูง และสายลับของ ป.ป.ช. ฮ่องกงระบุว่าพบความเคลื่อนไหวของการโอนถ่ายเงิน ซึ่งคาดว่าจะเป็นในกลุ่มนักการเมืองไทย และ ข้าราชการระดับสูงในประเทศไทย มีการเคลื่อนไหวธุรกรรมทางการเงินผ่านโพยก๊วน และถูกอายัดไว้ จำนวน 1.6 หมื่นล้าน  เชื่อได้ว่าเงินที่ถูกอายัด เป็นเงินที่ถูกยักยอกจากเงินงบประมาณในการช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูน้ำท่วม   ทั้งนี้ยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่ข่าวปล่อยแต่อย่างใด  และคนที่เกี่ยวข้องเป็นคนของพรรครัฐบาล และคนที่ร่วมกระบวนการมีไม่ต่ำกว่า 30 คน

(จากกรุงเทพธุรกิจออนไลน์  13 ต.ค. 55)
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: 14 ตุลาคม 2012, 15:35:46 PM »

เห็นด้วยกับทรรศะดังข้างต้นจากบล็อกนี้

http://www.oknation.net/blog/political79/2012/10/14/entry-1
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2012, 09:41:17 AM »

คงไม่มีความเห็นใดดีเท่ากับคนที่เคยอยู่พรรคเดียวกันและร่วมรัฐนาวาเดียวกันมา

http://www.oknation.net/blog/nongjar/2012/10/15/entry-1
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2012, 13:14:58 PM »

ปีนี้พยาบาล  ปีหน้าคงได้เห็นบัณฑิตปริญญาโท และบรรดาด๊อกเตอร์ปริญญาเอกออกมาเดินขบวน

เพราะการปรับเงินเดือนไม่เป็นธรรม  ตำแหน่งงานก็ไม่บรรจุ

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9550000126699
บันทึกการเข้า
sunbird
Newbie
*
กระทู้: 23


ดูรายละเอียด
« ตอบ #27 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2012, 09:02:52 AM »

 ยิ้ม ขอบคุณหมอแสนไชยที่ให้ข่าว

วันนี้ตื่นเช้าอ่านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นมาเลเซียชื่อ star ลงรูปเต็มหน้าหนังสือพิมพ์ภาคข่าวต่างประเทศ เป็นรูปการชุมนุม
ประท้วงรัฐบาลของพยาบาลไทยที่กรุงเทพ ซึ่งต้องเป็นข่าวใหญ่จริงๆจึงมีรูปเต็มหน้าทำให้ตื่นเต้นโทรถามน้องสาวที่จบพยาบาล น้องตอบว่ายังไม่ได้ข่าว
ตอนนี้คนสนใจเรื่อง 3G มากกว่าบันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #28 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2012, 09:28:32 AM »

จบใหม่ๆ  คงยังไม่ค่อยรู้สึกว่าเป็นปัญหา

แต่พอทำงานไปสักระยะ หรือสองสามปีก็จะรู้สึกมากขึ้น 

เพราะทำไปทำมาอาชีพพยาบาลเหมือนกันขาดความมั่นคง

เช่นเดียวกับบุคลากรในมหาวิทยาลัยของรัฐ  ที่ทำไปทำมากลายเป็นแค่พนักงาน

ประเด็นก็คงอยู่ที่เมื่อรัฐทุ่มงบประมาณมากมายไปโอบอุ้มนโยบายประชานิยมต่างๆ

แต่เหตุใดจึงไม่ดูแลคนในส่วนอื่นๆ บ้าง 

แม้แต่หมอ  เรียนจบเฉพาะทางแล้ว  ยังต้องวิ่งหาสถานที่บรรจุ (ในขณะที่รัฐก็ร้องว่าขาดแคลนหมอ)

ในกรุงเทพเขาก็เลยไปทำงานโรงพยาบาลเอกชนเสีย   เพราะการเข้าราชการกว่าจะทำเรื่อง กว่าจะได้บรรจุก็ไม่ทันกาล

ปีหน้าคงได้เห็นม็อบคนระดับปัญญาชน  กระทั่งปริญญาโท ถึงผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกมากขึ้น
บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #29 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2012, 07:39:30 AM »

จะเป็นบิลลี่ โอแกนตัวจริงหรือไม่  ไม่สำคัญ

ความสำคัญอยู่ที่ว่า  ผู้เขียนได้สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมเวลานี้ได้อย่างตรงจุดที่สุด

http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9550000128446
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!