บ้านตุลาไทย
25 พฤษภาคม 2018, 20:03:57 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 13 14 [15] 16   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเคลื่อนไหวของพันธมิตรให้อะไรกับสังคมไทย  (อ่าน 57362 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #210 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 16:50:15 PM »

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - พันธมิตรฯเชียงใหม่เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องตำรวจสืบสวนสอบสวนติดตามม็อบถ่อย ใช้ความรุนแรงป่วนเวทีเสวนาวิชาการที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมยืนยันไม่หวั่นเตรียมจัดกิจกรรมอีกแน่
       
       วันนี้ (16 ก.ค.) เวลาประมาณ 14.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด นางชมพูนุท โทสินธิติ และ นายเฉลิมพล แซมเพชร ได้เป็นตัวแทนพันธมิตรฯเชียงใหม่ และเครือข่ายองค์กรประชาชนภาคเหนือ เข้ายื่นหนังสือถึง พ.ต.อ.ปิยบุตร อัจฉริยมงคล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เพื่อขอให้หามาตรการคุ้มครองความปลอดภัยในการใช้สิทธิเสรีภาพของประชาชน ตามรัฐธรรมนูญ และขอให้สืบสวนสอบสวนนำตัวบุคคลที่มีพฤติการณ์ขัดขวาง ก่อกวน ทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินกลุ่มผู้ร่วมเวทีเสวนาวิชาการที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2551 มาดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายและเอกสารจำนวน 1 ชุด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีเป็นผู้รับแทน และให้มีการลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน
       
       นายสุริยันต์ กล่าวว่า การเข้ายื่นหนังสือในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่มีมาตรการในการคุ้มครองความปลอดภัยการใช้สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนการจัดเวทีเสวนาวิชาการของพันธมิตรเชียงใหม่เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2551 ที่ผ่านมา ที่ปรากฏว่า มีกลุ่มบุคคลที่มีแกนนำเป็นหมู่คณะเข้ามาดำเนินการก่อกวน ขัดขวาง สร้างความวุ่นวาย และมีการกระทำที่แสดงออกถึงความรุนแรงมุ่งร้ายในการทำร้ายร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเห็นว่าแม้จะมีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกัน ก็สมควรที่จะเคารพสิทธิเสรีภาพซึ่งกันและกัน ไม่ใช่การแสดงออกด้วยการใช้ความรุนแรงเช่นนั้น ขณะเดียวกันขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน นำตัวผู้ที่มีพฤติการณ์ดังกล่าวมาดำเนินการตามกฎหมายด้วย
       
       ขณะที่ นางชมพูนุท กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการวางมาตรการรักษาและคุ้มครองความปลอดภัย ที่เข้มงวดและรัดกุมมากว่านี้ในการจัดเวทีหรือกิจกรรมของพันธมิตรฯเชียงใหม่ในครั้งต่อไป ซึ่งยืนยันว่าจะมีการจัดกิจกรรมเชิงวิชาการขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อีกอย่างแน่นอน
       
       นอกจากนี้ เห็นว่า หากมีผู้ที่มีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างหรือไม่ชอบกิจกรรมของพันธมิตรฯเชียงใหม่ ก็ไม่สมควรที่จะใช้ความรุนแรงในการเข้าขัดขวาง หรือทำร้ายกัน โดยควรจะอยู่อย่างสงบและต้องเคารพในสิทธิเสรีภาพ ซึ่งกันและกันมากกว่า

บันทึกการเข้า
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #211 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 16:56:43 PM »

เชียงราย – กลุ่มเสื้อแดงต้าน พธม.เชียงราย เริ่มวางแผนล้มเวทีพันธมิตรฯ นัดระดมพลพรุ่งนี้ กดดันโรงแรมต่อหลังพบแกนนำพันะมิตรเมืองพ่อขุนฯเดินหน้าจัดเวทีเสนา 19 ก.ค.นี้ต่อ ก่อนบุกบ้านแกนนำยื่นพวงหรีดให้ พร้อมเตรียมทั้งของเน่าสารพัดเป็นอาวุธ ขู่ พธม.เตรียมรับคำพิพากษาจาก ปชช. สะพัดก๊วนการเมืองในพื้นที่เตรียมระดมคนป่าไม้ชนพันธมิตรฯ
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงราย แจ้งว่า วันนี้ (16 ก.ค.) มีการปล่อยข่าวลือในพื้นที่ว่าการจัดสัมมนาของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ที่มีกำหนดจัดที่ จ.เชียงราย ได้มีการยกเลิกไปแล้วพร้อมๆ กับการจะจัดเวทีที่ จ.พะเยา ลำปางและเชียงใหม่ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข่าวการอย่างหนัก
       
       อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแกนนำ พธม.ในพื้นที่ จ.เชียงราย ยืนยันว่าจะมีการจัดเวทีเช่นเดิมเช่นเดียวกับกลุ่ม 24 มิถุนา ซึ่งเป็นกลุ่มต่อต้าน พธม.ก็ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้กลุ่ม พธม.จัดเวทีปราศรัย โดยในช่วงวันเวลาที่เหลืออีกไม่กี่วันนี้จะมีการจัดกิจกรรมหลายอย่างเพื่อยับยั้งการเปิดเวทีของ พธม.ให้ได้
       
       นอกจากนี้ยังมีความปั่นป่วนของกลุ่มต่อต้าน พธม.เรื่องการตรวจสอบสถานที่เปิดเวทีของกลุ่ม พธม.ที่ จ.เชียงราย ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ว่าจะจัดขึ้น ณ สถานที่ใด โดยก่อนหน้านี้มีกระแสว่าจะเปิดที่โรงแรมวังคำ อ.เมือง แต่ต่อมาได้ย้ายไปหลายที่เพราะมีข่าวว่าโรงแรมถอนตัวจนไปเป็นโรงแรมทีคการ์เด้น สปา รีสอร์ท เชียงราย
       
       อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น.ส.จีระนันท์ จันทวงศ์ แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนา เชียงราย กล่าวว่า กลุ่มได้ตรวจสอบแล้วพบว่า พธม.จะจัดเวทีในพื้นที่ จ.เชียงราย ที่โรงแรมวังคำ อ.เมือง เป็นที่แน่นอนแล้วโดยพบว่ามีกลุ่มที่สนับสนุน พธม.เดินทางไปตรวจสอบความปลอดภัยภายในโรงแรมแล้วอย่างคึกคัก ดังนั้นในวันที่ 17 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น.กลุ่มจะรวมกำลังกันที่สวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนธนาลัย อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นจะเคลื่อนพลไปยังโรงแรมวังคำเพื่อยื่นหนังสือต่อนายแสวง เครือวิวัฒนกุล กรรมการผู้จัดการโรงแรมเพื่อขอให้ยับยั้งการชุมนุมดังกล่าวเสีย
       
       น.ส.จีระนันท์ กล่าวอีกว่า หลังยื่นหนังสือแล้วกลุ่มจะเคลื่อนพลไปยังวิทยุชุมชนห้วยไคร้ 107.5 เม็กกะเฮิร์ต หมู่บ้านห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย เพื่อยื่นพวงหรีดคัดค้านการชุมนุมของ พธม.ต่อนายผ้าง พลชัย แกนนำ พธม.ซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีการเปิดเวทีและกระจายเสียงทางวิทยุชุมชนเกี่ยวกับเวที พธม.ที่กรุงเทพฯ มาโดยตลอด โดยจะไปสอบถามว่าเหตุใจจึงสร้างความวุ่นวายให้กับสังคมไม่รู้จักจบสิ้นเช่นนี้
       
       “หากว่าเราจัดกิจกรรมทั้งหมดไปแล้ว พธม.ยังเปิดเวทีกันอีกก็ขอให้ทราบเอาไว้ว่าเราได้เตือนคุณไปแล้วหากว่ายังจัดอีกก็ขอให้รับคำพิพากษาจากประชาชนไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นด้วย”
       
       ด้าน นายผ้าง พลชัย แกนนำ เจ้าของวิทยุชุมชน 107.5 เมกะเฮิรตซ์ กล่าวยืนยันว่า พธม.จะเปิดเวทีในวันที่ 19 เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง และพบว่ากระแสตอบรับจากประชาชนก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากจนทำให้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมากหรือมากกว่าการเปิดเวทีของกลุ่มอื่นก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ ส่วนกรณีที่จะมีการยื่นพวงหรีดให้กับวิทยุชุมชนให้ตนถึงบ้านนั้นตนก็พร้อมจะรับและจะออกไปขอบคุณที่มอบให้แต่จะไม่ตอบโต้ด้วยประการใดๆ ไม่ว่าจะดุด่าว่ากล่าวประการใดก็ตาม ก็จะใช้แนวทางอหิงสา เพราะถือว่าเราทำงานเพื่อประเทศชาติไม่ได้ทำสิ่งใดผิด
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงราย แจ้งเพิ่มเติมอีกว่า มีข่าวว่ากลุ่มต่อต้านพันธมิตรฯ ได้เตรียมไข่เน่า-กล้วย ฯลฯ ไว้เป็นอาวุธเพื่อขว้างปาเข้าใส่ผู้ที่จะเข้าร่วมเสวนาของพันธมิตรฯในวันที่ 19 ก.ค.นี้ นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่าจะมีกลุ่มลูกจ้างป่าไม้ เข้ามาสมทบกับกลุ่มต้านพันธมิตรฯครั้งนี้ด้วย หลังจากที่เคยส่งกำลังบางส่วนหนุนม็อบต้านพันธมิตรฯ จัดเวทีที่โรงยิมเนเซียม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 ก.ค.51 ที่ผ่านมาแล้วครั้งหนึ่ง

........................................................................

       น.ส.จีรนันท์คนที่ว่าคงจะเป็นผู้หญิงตัวบางๆ ที่คุมไมค์ในช่วงบ่ายของการชุมนุมต่อต้านพันธมิตรที่เชียงใหม่    ไปฟังดูก็อดยิ้มไม่ได้   เพราะด่าไปด่ามา   ลำโพงก็เกิดอาการเสียงแหบขึ้น    แกก็พูดขึ้นมาว่า  "แม้แต่ลำโพงก็ทนเสียงแกไม่ได้"   ไม่รู้ว่าเข้าตัวเองหรือเปล่า     พอแกพูดไปด่าไปไม่มีคนฟัง   ข้างในเปิดเพลงร้องเพลง   แกก็พูดออกมาว่า  "ทนไม่ได้   พวกมันช่างมีความสุขกับการฟังเพลง  ร้องเพลงอะไรอย่างนั้น"    ก็ซื่อๆ ดี  แต่รักทักษิณอย่างไม่ลืมหูลืมตามากไปหน่อย   

      ก็เอาใจช่วยที่เชียงรายหน่อยนะครับพี่น้อง   เพราะที่นั่นถิ่นยุทธ  ตู้เย็น   ไม่ได้ด้อยไปกว่านายห้อยเนวินไปสักเท่าไหร่

บันทึกการเข้า
ด.ช. Viscount
Sr. Member
****
กระทู้: 684


ประชาธิปไตยไม่ใช่สูตรยาครอบจักรวาล...นะจ๊ะ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #212 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 17:10:18 PM »

ไม่รู้การ์ดที่เชียงรายพอไหม  อยากให้พื้นที่ใกล้เคียงระดมอาสาสมัครไปร่วมด้วยช่วยกันครับ และอยากให้มีการหารือกันด้วย จะได้แบ่งงานได้ดี เอาบทเรียนจากเชียงใหม่มาสรุปด้วย

คนที่อาหมอว่า ก็น่าจะใช่ครับ คนนี้ดูแล้วไม่มีอะไร เหมือนเครื่องมือเขามากกว่า ผมก็ยืนดูอยู่ แต่ไม่รู้เชิงลึกเท่าอาหมอ ตอนนั้นมัวกลัวเปื้อน +เหม็น  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

จิตกับวัตถุไม่แยกออกจากกัน
Bright eyes
Hero Member
*****
กระทู้: 2747


ดูรายละเอียด
« ตอบ #213 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 17:49:56 PM »

ร้อง...หมามุ่ย...ตัวเหลือบลิ้นไร........เห็นหมัด...เห็บอ่ะๆๆๆ    มดคันไฟ....เอามาเป็นรังๆๆๆๆ เลย.....ปาเข้าไปที่ม๊อบนอปอกอชั่วชาติอ่ะ.............ให้พันธมิตรทุกผู้ทุกนามถือร่มเป็นอาวุธร่มปลายแหลมๆ......อสิงษาแต่ไม่ใช่อหิงสาแบบโง่งั่งๆวุ้ย.......เมริ-งตบแก้มกู๋....กู๋ก็เอาปลายร่มทิ่มกะบานเมริ-งไม่มีทางเอียงอีกแก้มให้พวกเมริ-ภงตบหรอก.....พันธมิตรเชียงใหม่ต้องไม่โง่นะวุ้ย......


ฮิฮิ.....

บันทึกการเข้า
Bright eyes
Hero Member
*****
กระทู้: 2747


ดูรายละเอียด
« ตอบ #214 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 17:52:54 PM »

ปล้าร้า ปลาแด๊กก.....หมามุ่ย ช้างร้อง แลน้ำส้วมน้ำครำน้ำเน่า..........เครื่องป้องกันตัวในสงครามแบบนี้ครือ...เสื้อกันฝน ผ้าปิดจมูก......เป้น้ำ.สะอาดไว้ล้างตัว.......ฯลฯ 55555555
บันทึกการเข้า
Bright eyes
Hero Member
*****
กระทู้: 2747


ดูรายละเอียด
« ตอบ #215 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 18:12:58 PM »

พันธมิตรส่วนกลางดาวกระจายสำนักงานตำรวจแห่งชาติไอ้ฟักแม้วเจ๊กจรจัดทรพีแผ่นดิน.......คาดโทษตำรวจชั่วที่ไม่จัดการม๊อบนอปอกอชั่วป่วนเมือง!


อ้อ...และอย่าลืมกระทรวงคลังของไอ้ชั่วเลี๊ยบล่ะ....ไอ้จางไลตัวนี้เตรียมล้างผลาญงบประมาณอีกแล้ว......


กระทรวงวัฒนธรรมอีก...ไม่สำนึกรุเลยว่ามีไอ้ชั่วนักวิชาการชั่วชาติขายประวัติศาตร์ตัดตอนว่าไอ้ฟักแม้วเป็นอะไรกลับชาติมาเกิดเพื่อปลดปล่อยล้านนาออกจากแอกสยามไอ้ชั่วเอ้ยยย.......นี่มันดำเนินการแบ่งแยกและจะเปลี่ยนประเทดนี้ให้เป็นสงครามกลางเมือง.......ไอ้ประเทดเพื่อบ้านอย่างไอ้เขมรลอบกัดมันคงสมคบกะไอ้ฟักแม้วแก้แค้นประเทดไทที่เคยเป็นฐานให้ไอ้ชั่วไอ้กันไปทิ้งระเบิดบ้านมัน......ตอนนี้มันเลยสมคบกะไอ้แม้วโคตรชินหมาหมาวัด.........ก่อสงครามแบ่งแยกดินแดนเพื่อมันจะได้พากกันสถาปนาราดฉะวงใหม่.......ฝันเปียกไปเต๊อะ......พวกชั่ว.........ชาด......หึหึหึ...เจ้าล้านนากลับชาติมาเกิด..จะอ๊วก...ไอ้ชั่วทรยศชาติสมัยเสียกรุงศรีฯ ครั้งที่สองมาเกิดมากกกว่ามั๊งงงง.......ใครสีกสาปะหวัดสาดอ่ะ....ลองไปสืบค้นสาแหรกไอ้ฟักแม้วดูดิ๊......ว่ามันดองกะไอ้อะไรที่ทรยศเอาข้อมูลทางกดหมายไปขายเขมรจนเราเสียเขาพระวิหารครั้งที่ ๑ อ่ะ อ๊ะป่าว.......จะได้เป็นบทเรียนว่าโทษพวกทรยศขายชาติคือ...ประหารชีวิตลูกเดียวเท่านั้นไม่ให้มันสืบสายชั่วมาขายชาติได้อีก.......
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 กรกฎาคม 2008, 18:15:45 PM โดย Mm » บันทึกการเข้า
Bright eyes
Hero Member
*****
กระทู้: 2747


ดูรายละเอียด
« ตอบ #216 เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2008, 09:51:07 AM »

ลิ่วล้อ “พลังแม้ว”ขู่ พธม.เชียงรายถึงบ้าน/ประกาศไม่รับรองความปลอดภัย
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 16 กรกฎาคม 2551 23:19 น.
 
 
       เชียงราย – เครือข่าย “พลังแม้ว” ในคราบกลุ่มชาวเชียงรายฮักประชาธิปไตย เล่นบทอันธพาล ระดมพลบุกประท้วงหน้าสถานีวิทยุชุมชน 107.5 เมกกะเฮิร์ต ของแกนนำ พธม.แม่สาย ข่มขู่และต่อต้านการจัดเสวนาของพันธมิตรที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ค.นี้
       
       
       เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (16 ก.ค.51) กลุ่มชาวเชียงรายฮักประชาธิปไตย ที่เคยเคลื่อนไหวสนับสนุนพรรคไทยรักไทย , พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และพรรคพลังประชาชน มาโดยตลอด ประมาณ 50 คน ได้เดินทางด้วยรถยนต์ กระบะ 3 คัน เปิดปราศรัยที่หน้าตลาดห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อโจมตีนายผ้าง พลชัย แกนนำพันธมิตรกู้ชาติ อ.แม่สาย ว่า เป็นตัวการชักนำให้มีการจัดเสวนาในจังหวัดเชียงราย วันที่ 19 ก.ค.นี้ ทำให้เกิดความแตกแยกและวุ่นวายในจังหวัด
       
       ต่อมากลุ่มชาวเชียงรายฮักประชาธิปไตย ได้ย้ายจุดปราศรัยไปที่หน้าสถานีวิทยุชุมชน 107.5 เมกะเฮิร์ต ซึ่งเป็นบ้านของนายผ้าง ห่างจากตลาดราว 500 เมตร แต่ไม่ได้เข้าไปในสถานีวิทยุ เพราะเกรงนายผ้าง จะแจ้งความข้อหาบุกรุก
       
       นายผ้าง ยืนฟังอยู่หน้าสถานีวิทยุ อย่างไม่สะทกสะท้าน นานราว 1 ชั่วโมง จึงย้ายไปปราศรัยต่อที่หน้าด่านพรมแดนแม่สาย มีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ยืนฟังการปราศรัยและแกนนำกลุ่มชาวเชียงรายฮักประชาธิปไตย ได้แจกใบปลิวโจมตีนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตร ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกคดีหมิ่นประมาท และอีกหลายคดี พร้อมกับขู่ว่าหากมีการเสวนาในวันที่ 19 ก.ค.จะมีการต่อต้านอย่างหนัก
 
 
บันทึกการเข้า
bean
Full Member
***
กระทู้: 463


หน้าต่างความคิด ชีวิตอิสระ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #217 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2008, 11:54:05 AM »

ในช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ค. ที่บริเวณสะพานมัฆวานฯ  เกิดเหตุเมื่อกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ หรือ นปก. นำโดยนายสุชาติ นาคบางไทร ได้นำผู้ชุมนุมราว 300 คน เคลื่อนขบวนจากท้องสนามหลวงมาปักหลักเปิดเวทีปราศรัยโจมตีกลุ่มพันธมิตรฯอยู่ที่บริเวณหน้า สน.นางเลิ้ง โดยมีตำรวจกว่า 50 นาย นำแผงเหล็กมากั้นและคอยระวังเหตุ และก่อนที่ตำรวจจะทันตั้งตัว กลุ่มนายสุชาติก็ได้เคลื่อนเข้าประชิดกลุ่มพันธมิตรฯที่บริเวณหน้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แล้วชายคนหนึ่งก็ขี่จักรยานยนต์ฝ่าเข้าไปในกลุ่มพันธมิตรฯ ทำให้ถูกการ์ดพันธมิตรฯล้อมจับและค้นตัว ซึ่งพบมีดใต้เบาะรถ ตำรวจต้องรีบเข้ามานำตัวออกไปยัง สน.นางเลิ้ง เพื่อสอบปากคำชายคนดังกล่าว ซึ่งอยู่ในสภาพมึนเมา ทราบว่าชื่อนายชูศักดิ์ ธรรมวัติ อายุ 32 ปี บ้านอยู่ย่านบึงกุ่ม อ้างเป็นพนักงานส่งเอกสาร
อ้างอิง : ภาพและข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐ
บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #218 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2008, 23:36:24 PM »

http://www.oknation.net/blog/jaofoto3/2008/07/20/entry-1
บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #219 เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2008, 08:38:04 AM »

การเมืองถึงจะระอุเดือด  องศาปรอทแทบแตก  เมื่อสมัครประกาศจะทำรายการฟันต่อฟันประจันหน้าพันธมิตรทุกคืน

เพราะก่อนหน้านี้สมัครก็วาง 6 มาตรการประชานิยมซื้อใจมวลชนรากหญ้าไปเรียบร้อย

วาดฝันว่ารายการเช้าวันอาทิตย์จะกระตุ้นให้มวลชนฝ่ายตนลุกฮือขึ้นมา  เหมือนกับที่ล้อมกรอบพันธมิตรในหลายๆ จังหวัด

หลายฝ่ายเกรงว่าด้วยลมปากสมัครอาจทำให้มวลชนอีกข้างลุกฮือ  กลายเป็น 6 ตุลาอีกรอบ

แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ง่ายเหมือนครั้งนั้น

จะด้วยทฤษฎี CHAO หรือด้วยความมั่วของขบวนพันธมิตรอย่างไรก็แล้วแต่

แต่ความหลากหลายแตกต่างกลายเป็นจุดแข็ง    นี่นับว่าต่างกับขบวนนักศึกษาเมื่อก่อน 6 ตุลาโดยสิ้นเชิง 

ขบวนการนักศึกษาเมื่อก่อน 6 ตุลา  ยิ่งเคลื่อนยิ่งโดดเดี่ยวตัวเอง

ยิ่งเคลื่อนยิ่งสร้างเส้นแบ่งที่แจ่มชัดระหว่างซ้ายกับขวา

จึงทำให้ฝ่ายขวารวมพลังกันเข้ามาปิดประตูตีแมวได้

แต่การเคลื่อนไหวของพันธมิตรครั้งนี้ไม่มีเส้นแบ่งซ้ายกับขวา

บทเพลงบนเวทีนอกจากเพลงเพื่อชีวิตแล้วยังมีเพลงทั้งจากปีกซ้ายและขวาสุดๆ 

สัญลักษณ์สีเหลืองที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือจัดการผู้ชุมนุมฝ่ายประชาชนตลอดมา   ครั้งนี้กลายเป็นฝ่ายผู้ชุมนุมถือไว้มั่นเสียเอง

การชุมนุมยังช่วงชิงฝ่ายทหาร    ทำให้ทหารมายืนอยู่บนจุดยืนเดียวกับผู้ชุมนุม   

มองดูจากพัฒนาการเหล่านี้   ปัจจัยที่จะก่อให้เกิดการปิดประตูตีแมวแบบ 6 ตุลา นั้นคงไม่ใช่เรื่องง่าย

เผลอๆ คนที่เข้ามาตีจะถูกตีกระหน่ำเสียเอง

ไพ่ใบสุดท้ายของสมัครคือหวังให้มวลชนที่ยังสนับสนุนทักษิณและพปช.ลุกฮือขึ้นมาสู้เพื่อเขา

แผนนี้จะสำเร็จหรือไม่    จะมีคนยอมมาเพื่อการนี้กี่มากน้อย

เพราะที่ผ่านมาไม่เพียงแต่เสพติดประชานิยม

แต่ยังเสพติดการจัดซื้อจัดจ้างด้วย   นั่นคือ  "เงินไม่มา ขาไม่เดิน"

เรื่องก็มีอยู่ว่าถึงตอนนี้แล้วใครจะเป็นผู้จ่าย ?

ถ้ามีคนจ่ายก็อาจได้เห็นคนเต็มสนามหลวงในวันที่ 2 สิงหาคม

แต่ถ้าไม่มีคนจ่าย   ก็ตัวใครตัวมัน

บันทึกการเข้า
14
Sr. Member
****
กระทู้: 816


ดูรายละเอียด
« ตอบ #220 เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2008, 09:06:15 AM »

สำรวจแนวรบไซเบอร์    กลุ่มที่เคยเป็นตัวตั้งตัวตีทาง นปช. หรือ นปก. ออกอาการ "ท้อ"  และถอยร่น    หลายคนประกาศถอนตัว

จนมีเสียงว่า  ตอนนี้ตัวตั้งตัวตีเหลือเพียง นายสุชาติ นาคบางไทร ที่วิ่งพล่านจากเมืองกรุงขึ้นไปแจมที่เชียงรายเพียงคนเดียว

ทำไมแนวต้านทางฝ่ายโน้นจึงอ่อนยวบลง

นี่ต้องยกให้ความดีให้กับมวลชนของฝ่ายพันธมิตรที่แสดงให้เห็นถึงความอึด   แม้จะสู้มาครบ 2 เดือนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า   แต่พลังไม่ถดถอย   ยังเหนียวแน่น  อีกทั้งยังเหนียวแน่นขึ้นทุกวัน

ภาพของคนกางร่ม  สวมเสื้อฝน  ยืนฟังการปราศรัยท่ามกลายสายฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างหนัก   นี่คือภาพของความกล้าหาญที่กดขวัญฝ่ายตรงข้ามลงจนแทบไม่เหลือหรอ

อะไรที่ทำให้คนฝ่ายพันธมิตรยืนหยัดได้ขนาดนี้ 

คำตอบคือ ไม่เพียงแต่ศรัทธา และอุดมการณ์  แต่ทุกคนยังมีจิตใจมุ่งมั่นเพื่อบรรลุถึงอุดมการณ์นั้น

เมื่อบวกกับพลังในจังหวัดต่างๆ ที่ตื่นขึ้นตามลำดับ   ภาพแห่งกองไฟกองเล็กๆ  หรือเห็ดโคนที่ผุดสะพรั่งขึ้นเมื่อได้รับน้ำฝนดั่งคำของหงา คาราวาน   กำลังจะหลอมรวมเข้าเป็นพลังใหญ่ในที่สุด

ในขณะที่สมัครออกมาเรียกหาเสียงจากประชาชนเจ้าของประเทศ

สมัครอาจได้ยินคำจากเจ้าของประเทศเปล่งออกมาพร้อมๆ กันว่า....

"ไปเสียเถอะ"

สัญญาณเช่นนี้หลายคนในกลุ่มนปช.หรือนปก.ได้สำเหนียกแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการอะไร

พวกเขาจึงถอยร่น  ขอยุติบทบาท

ยิ่งเมื่อเห็นอาการออกทะเลของสมัคร

อีกทั้งนางดา ตอปิโด  ออกมาปราศรัยขุดหลุมฝังตัวเองและพวกพ้อง

จึงไม่มีใครอยากเล่นด้วยในเกมส์นี้

"ถอยดีกว่า  หนีดีกว่า  ออกห่างๆ ดีกว่า"

คือคำที่ดังขึ้นในใจของพวกเขา
บันทึกการเข้า
Bright eyes
Hero Member
*****
กระทู้: 2747


ดูรายละเอียด
« ตอบ #221 เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2008, 09:17:55 AM »

พอดีกะลังโหลดไฟล์ของ 2519meเข้าสู่โลกอินเตอร์เนทอีกครั้งเลยไปเจอข้อความเก่าๆ ที่บันทึกความทรงจำในส่วนของตัวเองไว้.....แล้วก็ให้เศร้าลึกอยู่ในจิต....

ฟฟฟฟฟ
ตัดแปะ
ตอนนั้น(2519) เปรียบเทียบกับตอนนี้(2549) อเมริกาและบริวารทั้งประเทศบริวารของมัน (อย่างสิงคโปร์) และชนชั้นปกครองบริวารในประเทศของเรา ฉันว่าพวกมันก็ยังเลวร้ายสุดๆ อยู่จนเดี๋ยวนี้หรือจะร้ายและเลวยิ่งเดิมอีก....แต่คนที่สอนใครๆ..อือ..สอนฉันด้วย ....[คือ...ก่อนที่จะมาคลุกคลีกับพวกรุ่นพี่พวกนี้ ฉันยังไม่เห็น ไม่เข้าใจ และ ไม่คิด ด้วยว่า ไอ้กันมันเลวอย่างไร  เพราะพวกบ้านฉันที่จังหวัดอุดรมีอาชีพปลูกบ้านให้ฝรั่งทหารหรือจีไอและ "เมียเช่า" คนไทยเช่า ก็มองว่าทหารอเมริกัน-จีไอ เป็นแหล่งทำมาหากิน ไม่ได้รู้สึกว่ามันเลวอย่างไร มิหนำซ้ำญาติข้างแม่ฉัน-น้ากับป้าฉันก็ยังแต่งงานไปกับจีไอ ปัจจุบันก็ตัดขาดจากประเทศไทยไปแล้ว ไปได้ดิบได้ดีปลูกบ้านปลูกช่องตั้งรกรากอยู่ที่เมืองสคราเมนโต คาลิฟอเนียร์โน่น.....จึงมองไม่ออกว่ามันไม่ดีอย่างไร ....เออ...แต่เมื่อพวกรุ่นพี่บอกว่ามันเลวอย่างไรพร้อมชักแม่น้ำทั้งห้าฉันก็เชื่อ พวกเด็กๆ มังกรน้อยก็เชื่อ....     ว่ามันเลวอย่างไรเมื่อ 30 ปีก่อน เออ...รุ่นพี่หลายต่อหลายคนที่เคยพร่ำบอกพร่ำสอน  กรอกหูฉันกับพวกมังกรน้อยว่า ไอ้กันและรวมทั้งบริวารลูกสมุนสุนัขรับใช้ของมัน ล้วนไม่ดี   ......เออ..มาถึงวันนี้     ....ก็เข้าไปทำงานรับใช้นายทุนนายหน้าของไอ้กัน กันแทบจะหมดเลยแฮะ   ....แต่มองหน้าเหมือนรู้ใจ..(เอ...หรือไม่รู้หว่า....).. ก็มันเป็นสถานการณ์ที่ฉันคิดว่าฉันเข้าใจได้ เข้าใจว่า เมื่อถอยออกมาจากการต่อสู้ในป่าเขากลับมาในเมือง มันไม่มีที่อยู่ที่ยืนของตัวเอง พวกเราส่วนค่อนข้างมากไม่มีที่อยู่ที่ยืน ไม่รู้จักการทำมาหากินหาเลี้ยงชีพ อะไรทำนองนี้ ทำอะไรก็ขาดทุน ก็ถูกอมถูกโกง โกงใครเขากันไม่ค่อยเป็น เมื่อพวกนี้...พวกที่นึกว่าจะเป็น "ทุนนิยมใหม่" จากเนื้อนาบุญของประเทศเราเอง หยิบยื่นที่ยืนและโอกาสให้ พวกรุ่นพี่ฉันก็เลยต้องพากันคว้าฉวยกันไว้มั๊ง...?!? ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ไม่เช่นนั้นจะอยู่ให้รอดทางเศรษฐกิจได้อย่างไร?(งั้นรึ?)(ถามเองตอบเอง) คือ ..ยังอยู่ในสภาพการณ์ที่ต้องรับใช่นายทุน-นายทุนนายหน้า-และนายทุนข้ามชาติ จึงจะมีที่ยืน? หากจะรับใช้ผลประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนยังไม่มีที่อยู่ที่ยืน .....เพราะนับแต่พรรคคอมมิวนิสต์ไทยล่มสลาย ก็ไม่มีพรรคการเมืองของประชาชนอีกต่อไป ..มีแต่พรรคการเมืองของชนชั้นนายทุนเท่านั้น!

เมื่อคิดทบทวนย้อนหลัง ฉันเห็นภาพเยาวชนคนหนุ่มสาว บรรดาพวกรุ่นพี่รุ่นเพื่อนรุ่นน้อง จากหลากหลายสถาบันในปีนั้น ก่อร่างสร้าง.....องค์กรเยาวชนนักเรียน-นักศึกษา องค์กรกรรมกร องค์กรชาวนาอย่างไร ....ทำได้ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรเลย..มีแต่สมองกับสองมือเปล่า.....อ้อ...และก็มีเงิน "ยังชีพ" จากครอบครัว เหมือนว่าครอบครัวพ่อแม่หาเลี้ยง แต่มาทำงานให้ประชาชน...[ในขณะที่พ่อแม่ก็ยังเข้าใจว่ามาเรียน?]

...หากใน พ.ศ. นี้        คิดจะสร้างพรรคหรือสภาบันการเมืองของประชาชนขึ้นมาอีกครั้ง  [อ๊ะๆๆ อย่าตกใจใหญ่โตไปไม่ใช่อย่าง พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ในอดีตหรอก]  .....แต่เออ  ...ใครจะเลี้ยง...ประชาชนจะเลี้ยงไม๊? จะให้เงินยังชีพไหม? ถ้าให้จะให้อย่างไร? เพราะแต่ละคนตัวไม่ได้เปล่าเล่าเปลือย มีครอบครัว มีลูก มีบริวาร ที่จ้องจะกินจ้องจะแบมือขอใช้กันคนละเยอะๆ .....และก็ต้องกินต้องใช้ตามสถานภาพของ "ชนชั้นกลาง" ไม่ว่าจะกลางล่างๆ กลางบนๆ หรือกลาง กลางๆ ซึ่งครอบครัวระดับชนชั้นนี้ ชนชั้นกลาง ค่าเลี้ยงดูหรือรายได้ที่จะไปจุนเจือและเลี้ยงครอบครัว ต้องน่าจะไม่ต่ำกว่า สาม-ห้าหมื่นต่อเดือน! [อันเป็นอัตราที่พรรคของนายทุนปัจจุบัน/ที่กำลังถูกไล่ให้ออกไปจากวงจรอำนาจใน พ.ศ. นี้ เลี้ยงดูลูกพรรค/ลูกหาบบางคนอยู่นั่นเอง]


ฟฟฟฟฟฟ

คิดถึงความหวังของตัวเองที่มีต่อประเทดนี้.....เมื่อได้เห็นไอ้พวกพ้องน้องพี่ได้เข้าไปสู่ศูนย์กลางอำนาจรัฐ....คิดว่าเที่ยวประเทดนี้จะเจริญก้าหวหน้า ปราศจากคอรัปชั่นและวัฒนธรรมสามานย์ของการขายเสียง ขายตัว และขายชาติ ปล้นประชาชน แต่จะดำเนินไปสู่รัฐสวัสดิการ และประเทศที่ผาสุกมั่งคั่ง...ฯลฯ

โชคร้ายจริงๆ ที่มีตระกูลชินหมาวัดอยู่ในประเทดนี้!
บันทึกการเข้า
เอกรัตน์
Jr. Member
**
กระทู้: 186ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #222 เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2008, 08:04:13 AM »

สู้เข้าไปอย่าได้ถอย ...............
บันทึกการเข้า

นกบินไปไม่ทิ้งรอยเท้าไว้ในอากาศฉันใด คนดี ย่อมไม่สร้างภาระให้กับสังคมฉันนั้น
แสนไชย
Hero Member
*****
กระทู้: 4000


ดูรายละเอียด
« ตอบ #223 เมื่อ: 06 สิงหาคม 2008, 07:01:15 AM »

อย่างน้อยก็ได้สำนึกของความรักชาติ

วีซีขอช่วยซื้อเสื้อ "ลูกจีนรักชาติ" ให้ 4 ตัว 

จากลูกไทย 100%   ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
vc2002
Sr. Member
****
กระทู้: 975


ดูรายละเอียด
« ตอบ #224 เมื่อ: 06 สิงหาคม 2008, 20:40:25 PM »

รับทราบ
ปฎิบัติทันทีครับ
L  1 ตัว
M 2 ตัว
s  1 ตัว(เอหนุ่มน้อยฯจะใส่ s  หรือ M ดีครับ)
วันนี้ของหมดพรุ่งนี้เช้าจะตื่นแต่เช้าไปเฝ้าเข้าคิว
 ยิงฟันยิ้ม(ล้อเล่น)
.................
น้าหมักเนี่ย "เชียร์แขก" ได้ผลจริงๆๆสมกับเป็นอดีต "salesman"
แต่บอกน้าฯหน่อยนะ  "salse"  รุ่นใหม่พวกเขาไม่....
  "ขายของมานับสิบปี ไม่เคยซักทีจะขายตัวขายใจ"(ทำนองสุรชัยสามช่า)
ตามเนื้อเพลงที่ลุงหงาฯร้องเมื่อสองคืนก่อน
นะซิบอกให้....น้านะ "sales"รุ่นไดโนเสาร์ตกรุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 13 14 [15] 16   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP จดโดเมน และโฮสติ้ง | บริษัท Voip และ Asterisk | โทรศัพท์ voip ราคาถูก | หัดใช้ Asterisk ด้วยตัวเอง
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!